Bật mí bí quyết cách làm món chả cá hồi ngon đặc biệt

Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về sự mới lạ của cách làm chả cá hồi sau đây. Không giống như các món chả cá khác thực hiện khá tương tự, rập khuôn theo một kiểu thì cách làm món chả cá hồi lại khác biệt hơn với nhưng bí quyết mà chỉ icachlam.vn mới có. Và tất nhiên với sự mới lạ, sự khác biệt này thì món chả cá hồi ngon đặc biệt hơn rồi. Cùng khám phá nhé!

Nguyên liệu:

  1. 1 kg cá hồi
  2. 1 muỗng canh dầu tỏi phi
  3. Hành băm nhỏ
  4. 1 muỗng cà phê nước mắm
  5. 1 muỗng cà phê bột nổi
  6. 2 muỗng cà phê đường
  7. Tiêu
  8. 2 muỗng canh bột năng
  9. 3 muỗng cà phê bột nêm
  10. 1 muỗng canh dầu ăn

Bật mí bí quyết cách làm món chả cá hồi ngon đặc biệt phần 1

Cách làm chả cá hồi mới lạ

Bước 1: Bước đầu tiên cách làm món chả cá hồi các bạn cần lọc bỏ da và xương cá hồi rồi rửa sạch, vớt ra để ráo nước. Sau đó ta cắt nhỏ cá rồi cho vào một cái túi nilon cùng với hạt nêm+ tiêu+ dầu ăn+ nước mắm+ dầu tỏi phi+ hành băm+ đường, trộn nhào đều các nguyên liệu này với nhau rồi cho vào ngăn đá ít nhất 1 tiếng đồng hồ.

Bật mí bí quyết cách làm món chả cá hồi ngon đặc biệt phần 2

Bước 2: Lấy cá ra khỏi tủ và cho vào máy xay, các bạn có thể chia ra làm nhiều phần xay nhiều lần để tránh trường hợp máy cháy. Mỗi lần xay ta xay trong 1 phút là vừa. Sau khi có cá xay thì ta thêm vào đó bột nổi và bột năng, trộn và quết cho hỗn hợp này thật đều.

Dùng một cái túi nilon mới và cho dầu ăn vào, các bạn vò vò túi để dầu ăn được phết đều. Sau đó ta múc đổ hỗn hợp làm chả cá hồi vào, buộc túi lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong 1 giờ.

Bật mí bí quyết cách làm món chả cá hồi ngon đặc biệt phần 3

Bước 3: Sau 1 giờ các bạn lấy ra nặn thành miếng tròn dẹt và thực hiện các cách nấu món chả cá như hấp, rán,…, lưu ý khi rán chả cá hồi ta rán với lửa nhỏ nhé!

Bật mí bí quyết cách làm món chả cá hồi ngon đặc biệt phần 4

Món chả cá hồi rán lên thơm phức, vỏ ngoài chín giòn bên trong ngọt thịt cá, vị vừa ăn. Cách làm chả cá hồi này khác biệt nhiều so với các cách làm chả cá khác bởi nó cầu kì hơn một tí, phải nhiều thao tác mới lạ hơn.

Các món chả cá có rất nhiều loại, nhiều cách chế biến mời các bạn tham khảo thêm để biết thêm các món chả cá như cách làm chả cá lã vọng, chả cá thác lác,…

Có thể bạn quan tâm