Bí quyết cách làm bánh quy hạt dẻ giòn tan mà ngon đến lạ

Cách làm bánh quy hạt dẻ thật đơn giản mà lại đem đến hương vị ngon tuyệt, giòn tan cho bé yêu các mẹ ạ! Có nhiều loại hạt dẻ mà các mẹ có thể lựa chọn như hạt dẻ trùng khánh hà nội, hạt dẻ thái lan, hạt dẻ mỹ, hạt dẻ trùng khánh cao bằng để tạo nên những chiếc bánh thơm ngon đến lạ. Chị em nội trợ cũng có thể khéo tay tự làm nên những chiếc bánh quy hạt dẻ đẹp xinh để tặng cho người thân và bạn bè đấy ạ! Nào, mời các bạn hãy cùng chúng tôi học cách làm bánh quy hạt dẻ thơm ngon nhé!

Nguyên liệu:

 1. Đường cát trắng - 80g
 2. Bơ nhạt - 90g
 3. Quả óc chó - 20g
 4. Sữa - 15ml
 5. Bột hạt dẻ - 15g
 6. Bột mì - 150g
 7. Chocolate đen - Khoảng 100g

Bí quyết làm bánh quy hạt dẻ giòn tan mà ngon đến lạ

Cách tiến hành làm bánh quy hạt dẻ thơm ngon:

 1. Các bạn để mềm bơ ở nhiệt độ phòng, thêm đường vào đánh đều.
 2. Các bạn đánh khi bơ sang màu vàng nhạt thì thêm sữa và tiếp tục đánh đều.
 3. Các bạn tiếp tục rây bột vào hỗn hợp bơ đường ở trên. Sau đó, các bạn cho thêm quả óc chó và bột hạt dẻ đã nghiền nhỏ vào và trộn đều.
 4. Các bạn cán dẹp bột trên miếng màng bọc thực phẩm sạch đến khi bột dày khoảng 0,5cm là được, tiếp theo, các bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh đến khô cứng trong 1 giờ.
 5. Sau đó, các bạn lấy hỗn hợp ra và cắt thành miếng vừa ăn và nướng trong lò ở 170 độ C khoảng 20 phút là được. Sau khi bánh chín, các bạn để nguội, nhúng vào chocolate đen lỏng đến khi chocolate khô lại là xong!

Trên đây là 5 bước thật đơn giản và nhanh chóng về cách làm bánh quy bơ hạt dẻ thơm ngon về những chiếc bánh đẹp xinh mà icachlam.vn đã chia sẻ cùng các bạn. Chúc các bạn ngon miệng!


Bài viết liên quan :

Bài viết cùng chủ đề :

Có thế bạn quan tâm :