Biến tấu với cách làm đậu hũ xào tôm thơm ngon bổ dưỡng

Cách làm đậu hũ xào tôm tuy đơn giản nhưng lại cực ngon và hấp dẫn đấy. Với những nguyên liệu hết sức quen thuộc nhưng với sự sáng tạo trong việc kết hợp giữa đậu hũ và tôm là bạn đã có món đậu hũ xào tôm chua cay thật lạ miệng cho bữa trưa rồi. Đối với người nội trợ, sự sáng tạo là không thể thiếu để có thể  tạo nên những thực đơn phong phú cho gia đình, để  mâm cơm luôn có sự mới mẻ, hấp dẫn. Đối với món đậu hũ xào tôm chua cay, bạn vẫn dùng những nguyên liệu vô cùng quen thuộc mỗi ngày để nấu thành một món ăn hoàn toàn mới và lạ miệng.

Nguyên liệu:

  1. 12 - 15 con tôm
  2. 1/2 bìa đậu
  3. 1/2 bìa đậu
  4. Cà chua, hành tây thái nhuyễn
  5. Tương ớt, hạt nêm, dầu ăn, tương cà, tiêu

Biến tấu với cách làm đậu hũ xào tôm thơm ngon bổ dưỡng - hình 1

Cách làm đậu hũ xào tôm:

Bước 1: Tôm bạn làm kỹ rồi rửa thật sạch. Bạn có thể lột bỏ vỏ hoặc để nguyên vỏ nếu lớp vỏ không quá cứng nhé. Lớp vỏ tôm chứa hàm lượng canxi rất lớn nên bạn không nên bỏ qua nhé. Cho chảo lên bếp rồi làm nóng với một ít dầu ăn trong chảo, cho thêm hành tây, ớt vào xào chung nhé.Biến tấu với cách làm đậu hũ xào tôm thơm ngon bổ dưỡng - hình 2Bước 2: Khi hành tây dần chuyển sang màu trong bạn cho thêm cà chua vào đảo đều lên. Cho tôm vào chảo xào với  lửa to, nhớ đảo thật nhanh tay nhé.Biến tấu với cách làm đậu hũ xào tôm thơm ngon bổ dưỡng - hình 3Bước 4: Khi tôm đã săn lại bạn cho thêm tương ớt và tương cà khoảng 2 muỗng canh hoặc bớt tương ớt đi theo ý thích nhé. Biến tấu với cách làm đậu hũ xào tôm thơm ngon bổ dưỡng - hình 4Bước 5: Cuối cùng bạn cho thêm ít nước và đậu hũ vào tiếp tục nấu khoảng 10 phút nữa thì nêm lại gia vị cho vừa miệng nhé. Cho món đậu hũ xào tôm chua cay ra đĩa, bạn có thể dùng làm thức ăn mặn ăn với cơm trắng nhé.

Biến tấu với cách làm đậu hũ xào tôm thơm ngon bổ dưỡng - hình 5Với những nguyên liệu hết sức quen thuộc nhưng với sự sáng tạo trong việc kết hợp giữa đậu hũ và tôm, bạn đã có một món đậu hũ xào tôm chua cay thật lạ miệng cho bữa trưa rồi. Đối với người nội trợ, sự sáng tạo là không thể thiếu để có thể  tạo nên những thực đơn phong phú cho gia đình, để  mâm cơm tạo sự mới mẻ, hấp dẫn nhé.


Bài viết liên quan :

Bài viết cùng chủ đề :

Có thế bạn quan tâm :