Bổ dưỡng cuối tuần với vịt tiềm thuốc bắc thơm lừng

Đợt nghỉ lễ sắp tới bạn đã có ý định gì về khoản "nữ công gia chánh" chưa? Nếu chưa, bạn nghĩ sao nếu dành thời gian chế biến món vịt tiềm thuốc bắc cực bổ dưỡng, không lo béo ngấy cho cả gia đình thưởng thức nhỉ? Món này tuy cầu kì tốn công hơn các món thông thường quen thuộc, nhưng thành quả rất đáng để bạn tâm đắc đó! Chúng ta cùng nhau tìm hiểu công thức chế biến nhé:

Nguyên liệu:

  1. Thịt vịt 1kg (chọn loại vịt mập, thịt dày)
  2. Thuốc bắc bao gồm các vị: 1 lạng hạt sen, 0,5 lạng kim châm, 1 lạng quả ma-rông, 2 lạng củ năng, 1 lạng táo khô, 0,5 lạng bạch quả
  3. Nước dừa tươi, mía tươi, gừng củ, hành củ tím
  4. Ngò rí, nấm đông cô
  5. 1 chén rượu trắng
  6. Nước mỡ lợn rán
  7. Gia vị: bột hồ tiêu, muối, hạt nêm, muối tiêu mặn

Bổ dưỡng cuối tuần với vịt tiềm thuốc bắc thơm lừng

Cách làm vịt tiềm thuốc bắc

Bước 1: Trước hết vịt phải làm sạch lông và nội tạng như các món vịt khác. Ta giã gừng củ, pha với rượu trắng, vắt lấy nước, rồi ướp với thịt vịt để không còn mùi hôi tanh.

Bước 2: Ta nấu nước sôi, pha với muối tiêu mặn, rồi đổ hạt sen vào, nhắc lên bếp luộc mềm. Sau đó đổ hạt sen ra rổ rồi chà xát sạch vỏ.

Bước 3: Đối với quả ma-rông ta bỏ nhụy, ngâm trong vài giờ. Tiếp đó, cho vào nồi đổ nước, rắc thêm muối và đem luộc mềm chúng. Xong thì rửa lại bằng nước lạnh, xắt hạt lựu.

Bước 4: Ta gọt vỏ củ năng rồi xắt hạt lựu

Bước 5: Ngâm nước táo khô đỏ cho nở ra

Bước 6: Ngâm mềm kim châm, bỏ nhụy và bó lại từng bông

Bước 7:  Ngâm mềm nấm đông cô, rồi đem rửa sạch và xắt hạt lựu

Bước 8: Băm nhuyễn hành khô. Lòng vịt rửa sạch với muối hạt, xắt thành đoạn nhỏ.

Bước 9: Bắc chảo lên bếp, khi nóng cho thì nước mỡ lợn vào, tiếp đó phi thơm hành đã băm, xào tái lòng vịt cùng với các nguyên liệu đã chuyển bị trước đó: hạt sen, củ năng, nấm đông cô, táo khô đỏ, bạch quả, ma-rông, kim châm.
Trong khi xào, ta cho thêm muối, bột ngọt, tiêu cho vừa ăn.

Bước 10: Nhét hỗn hợp nguyên liệu vừa xào tái vào bụng vịt, và ghim lại bằng tre. Cho vịt vào chảo mỡ sôi để chiên vàng.

Bước 11: Mía chẻ thành thanh nhỏ, xếp dưới đáy nồi. Tiếp đó cho vịt vào nồi. Pha nước sôi với nước dừa tươi, nêm thêm chút muối rồi đổ vào nồi hấp.

Bước 12: Đun sôi một nồi nước to. Khi đó, ta để nồi vịt vào giữa chưng cách thủy. Chú ý nêm gia vị vừa miệng, không đậy nắp nồi và thỉnh thoảng hớt bọt. Để ý khi vịt chín mềm, nhấc nồi ra, múc vào trong cái tô, rắc thêm ngò tiêu.

Tèn ten. Vậy là thành quả đã ra đời. Tô vịt tiềm màu sậm cuốn hút, thịt mềm ngấm gia vị và đặc biệt là nước hầm đậm đà mùi thuốc bắc thơm ngào. ngạt. Món này ăn cùng với cơm nóng hay bún, mỳ đều rất bắt vị nha. Chúc các bạn chế biến món ăn thật đúng điệu!

Có thể bạn quan tâm