Bữa sáng đầy thú vị với cách làm trứng ốp lết hình hoa

Các món ăn từ trứng từ lâu đã là một sự lựa chọn thông minh và bổ dưỡng dành cho buổi sáng. Để món trứng của bạn thêm thú vị hơn, không còn nhàm chán nữa, hôm nay icachlam.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm trứng ốp lết hình hoa. Chắc chắn sẽ khiến cả nhà mình thích thú và hứng khởi hơn cho mỗi bữa sáng đấy. Công thức để làm trứng ốp lết hình hoa cực đơn giản như sau:

Nguyên liệu:

  1. 3 quả trứng gà
  2. 2 quả ớt chuông màu vàng và đỏ
  3. 1/4 thìa cafe muối
  4. 1/4 thìa cafe tiêu

Cách làm trứng ốp lết hình hoa

Bước 1 : Ớt chuông rửa sạch, sau đó cắt khoanh dày khoảng 1cm để làm phần viền bên ngoài bông hoa. Sau đó đặt chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng thì bạn đặt từng lát ớt chuông vào và lật qua lật lại vài lần cho ớt chín.

Bữa sáng đầy thú vị với cách làm trứng ốp lết hình hoa - hình 1
Bước 2 : Nhẹ nhàng đập quả trứng gà vào giữa khoanh ớt chuông. Cố gắng để sao cho lòng đỏ không bị vỡ nha. Bếp bật lửa nhỏ và rán ốp lết trứng, cho thêm một chút muối tiêu lên trên bề mặt trứng là xong.

Bữa sáng đầy thú vị với cách làm trứng ốp lết hình hoa - hình 3
Cho trứng ra đĩa và bạn có thể ăn kèm với bánh mì này.

Bữa sáng đầy thú vị với cách làm trứng ốp lết hình hoa - hình 4
Hoặc là ăn cùng với mì ăn liền, nhìn bát mì ăn liền hấp dẫn quá phải không?

Bữa sáng đầy thú vị với cách làm trứng ốp lết hình hoa - hình 2
Vậy là chỉ cần một chút sáng tạo với cách làm trứng hình hoa, bạn đã f5 cho bữa sáng của gia đình mình thêm hấp dẫn rồi. Cách làm lại rất đơn giản và cho dù bạn là người mới tập nấu ăn hay không khéo léo thì vẫn có thể thực hiện được. Đảm bảo các bé sẽ thích mê món trứng ốp lết hình hoa này cho mà xem.

Có thể bạn quan tâm