Các bước làm sốt mayonnaise ngon béo mê mẩn ngay tại nhà

25/08/2017 | Ẩm Thực Việt Nam |

Sốt mayonnaise hiện tại rất được yêu thích khi dùng kèm với các loại thức ăn khác như tôm, khoai tây chiên, mực chiên mắm, …Đặc biệt là trẻ rất thích ăn. Nhưng sốt mayonaise hình như chỉ được bán và mặc nhiên mua ngoài tiệm với giá thành cũng khá cao. Các bước làm sốt mayonnaise ngon béo mê mẩn ngay tại nhà ngay sau đây sẽ giúp chúng ta có thể thay đổi thói quen trên, có thể đảm bảo cho sức khỏe cả gia đình, đặc biệt là những nhóc yêu của nhà bạn. Hãy cùng nhau chia sẻ các bước ngay sau đây để tiến hành làm sốt mayonnaise.

Nguyên liệu:

 1. 3 quả trứng gà (nên dùng trứng gà ta cho ngon và đảm bảo nhé, nếu trứng đang được bảo quản trong tủ lạnh thì bạn phải lấy ra và để khoảng 30 phút thì mới sử dụng đấy)
 2. 300ml dầu ăn
 3. 3 thìa dấm gạo hoặc dấm táo
 4. Đường
 5. Muối
 6. Mù tạt
 7. Máy đánh trứng

Các bước làm sốt mayonnaise ngon béo mê mẩn ngay tại nhà

Thực hiện làm sốt mayonnaise tại nhà

Bước 1: Tách lòng đỏ trứng và ướp gia vị

 • Đầu tiên ta đạp trứng và tách lòng trắng và tròng đỏ để riêng. Cho lòng đỏ trứng vào một cái tô lớn, tiếp tục cho 2 thìa đường, 3 thìa giấm gạo, 1 thìa mù tạt vàng, 1 thìa muối,
 • Sau đó dùng dụng cụ đánh trứng (có thể dùng đũa nếu không có máy nhé), đánh đều cho trứng tơi, khoảng 5 phút là được.

Bước 2: Thêm dầu và hoàn thành

 • Tiếp đến ta cho dầu vào đánh tiếp. Cho dầu từ ít tới nhiều để dầu và trứng dần dần hòa quyện với nhau. Lưu ý phải đánh đều tay và đánh theo 1 chiều và cố đừng nghỉ tay cho đến khi xong nhé. Mục đích là để sốt mayonnaisesánh mịn, đặc, thơm ngon và không bị vữa.
 • Quan sát thấy hỗn hợp đồng nhất, đặc đều, dậy mùi thơm là sốt mayonnaise đã hoàn thành rồi.
 • Cuối cùng ta chosốt mayonnaise vào một cái tô sạch, lau cho thật khô sau đó dùng màng bọc thực phẩm đem bọc kín lại và cho vào tủ lạnh.
 • Dùng dần khi cần nhưng nên dùng tối đa khoảng 5 ngày sau đó lại làm mới nhé.

Với những hướng dẫn rất chi tiết ở trên hy vọng rằng bạn sẽ thành công khi làm món mayonnaise thơm ngon hấp dẫn lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả gia đình. Hãy chia sẻ cách làm này cho những bà mẹ nội trợ khác nữa nhé. Chúc bạn như ý!

Có thể bạn quan tâm