Cá trắm ngoài việc có nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể còn được các chị em yêu thích vì dễ chế biến, thịt cá trắng đẹp, thơm ngon nên chỉ cần chút tỉ mỉ khi chế biến thì món nào cũng tuyệt vời. Cá trắm kho, cá trắm nấu măng, canh cá trắm hay cá trắm sốt chua ngọt đều là những mỹ vị nhưng độc đáo hơn cả là cá trắm hấp bia lạ miệng. Cách làm cá trắm hấp bia ngon cũng sẽ ghi điểm bởi sự đơn giản, cùng thử nhé!

Nguyên liệu:

  1. 1 con cá trắm
  2. 1 củ cà rốt
  3. 1 quả dứa tươi
  4. Dưa chuột
  5. Gừng, thì là, xả, hành lá, tiêu, đường, ớt tươi, gia vị
  6. 1 chai bia

Cách chế biến cá trắm hấp bia khiến ông xã “say lòng”

Cách làm cá trắm tươi hấp bia ngon:

  1. Cá làm sạch, khứa thân rồi ướp với gừng, xả, mắm, thì là, tiêu, gia vị và chút đường trong 20 phút.
  2. Đổ hết bia vào nồi hấp sau đó rải xả, gừng đã đập dập rồi xếp cá lên trên.
  3. Hấp cá chín tới (khoảng chừng 15 phút là được).
  4. Cá chín ta rải thì là, hành lá cùng gừng và ớt lên trên rồi đậy nắp lại một chút để mùi thơm của các gia vị tỏa đều là có thể thưởng thức được.

Món cá trắm hấp bia ăn cùng nước mắm gừng tỏi thì vô cùng ngon miệng, thịt cá tươi ngọt, không tanh lại đượm gia vị. Chúc bạn chế biến thành công!

Thông tin Món Ăn

recipe image
Tên Món Ăn
Các trắm hấp bia



Tác Giả
Xuất bản ngày
Thời gian chuẩn bị
Thời gian nấu
Tổng thời gian
Đánh giá trung bình
5
1star
1star
1star
1star
1star
Based on 1 Review(s)