3 Cách kho cá ngừ NGON : Kho nước dừa, Kho nước mía, Kho thơm (dứa)

Cách kho cá ngừ ngon với thơm là chuyện quá dễ dàng đối với nhiều chị em phụ nữ, vì món cá ngừ này quá phổ biến tại nước ta. Tuy nhiên để có món ăn theo kiểu miền trung thơm ngon, chúng ta cần có chút khác biệt để tạo nên bí quyết riêng. Và hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách làm cá ngừ kho thơm với nước dừa không ngon không lấy tiền. Nào hãy cùng nhau xắn tay áo lên và tiến vào bếp, và nhớ cầm theo cái hướng dẫn sau đây để làm theo từng bước nhé. Hãy chiêu đãi bạn bè hay người thân món cá ngừ đại dương thơm ngon bổ dưỡng.

3 Cách kho cá ngừ ngon

  1. Cách kho cá ngừ với nước dừa

  2. Cách kho cá ngừ với nước mía

  3. Cách kho cá ngừ với thơm (dứa)

1. Cách làm cá ngừ kho nước dừa

Cách kho cá ngừ ngon với thơm và nước dừa theo kiểu miền trung phần 2

Nguyên liệu

  1. Cá ngừ: 300 gr
  2. Dừa xiêm: 1 trái
  3. Gia vị: Hành tím, tỏi bằm, nước mắm, muối, đường, ớt
  4. Rau sống, bún, bánh tráng

Cách kho cá ngừ với nước dừa

  1. Cá ngừ rửa sạch, ướp sơ với một chút muối.
  2. Bào mỏng hành tím, cắt lát ớt.
  3. Cho ít dầu vào chảo, phi cho thơm với hành tím, sau đó cho cá ngừ vào chiên sơ qua. Vớt cá ra.
  4. Cho dầu vào nồi, phi thơm với hành tím, chế nước dừa xiêm, nước mắm và đường vào. Khi hỗn hợp sôi thì cho cá ngừ vào. Khi nước sôi lại thì hạ lửa nhỏ, cho thêm ướt hiểm, đun cho đến khi nước rút lại còn một nửa, cá thấm gia vị là ăn được. Trong quá trình đun nêm nếm vừa ăn.

Lưu ý: Món cá ngừ kho với nước dừa dùng với cơm, bún hoặc cuốn với bánh tráng, rau sống, chấm nước cá đều ngon hết xẩy. Mình đảm bảo không ngon không tính tiền mà 😀

2. Cách làm món cá ngừ kho với mía

Cá ngừ kho nước mía nghe qua đã thấy thực sự đơn giản, nhưng mùi vị lại không giản đơn chút nào. Những lát cá ngừ tươi ngon kho mặn bình thường đã quá ngán, hương vị không còn đặc sắc

Nguyên liệu:

  1. Cá ngừ ( 400g)
  2. Nước mía ( 100ml)
  3. Thịt ba chỉ (200g)
  4. Dứa ( nửa quả)
  5. Hành lá, hành khô, tỏi, ớt
  6. Gia vị: đường, tiêu, nước mắm, muối

Cách nấu món cá ngừ kho nước mía trên cả tuyệt vời phần 1

Cách kho cá ngừ với nước mía ngon

  1. Cá ngừ rửa sạch, ướp gia vị cho thấm. Dứa rửa sạch, thái lát vừa ăn. Hành lá, ớt, thịt ba chỉ thái lát vừa ăn để làm cá ngừ kho nước mía.Cách nấu món cá ngừ kho nước mía trên cả tuyệt vời phần 2
  2. Phi thơm hành tỏi, áp chảo cá đến khi vàng thì đổ ra tô. Tiếp tục xào thịt ba chỉ cùng ớt, hành, tiêu. Cho cá và thịt vào nồi kho , đổ nước mía, dứa đun cùng, khi nồi sôi thì đun nhỏ lửa 30 phút  là xong cách cá ngừ kho nước mía.Cách nấu món cá ngừ kho nước mía trên cả tuyệt vời phần 3

Món cá ngừ kho nước mía thích hợp cho bữa cơm gia đình, đảm bảo gia đình bạn sẽ hết cơm với món ăn đậm vị này. Cách cá ngừ kho nước mía cũng rất đơn giản nên hãy làm món ăn này thường xuyên cho cả nhà. Chúc các bạn ngon miệng.

3. Cách làm món cá ngừ kho thơm (dứa)

Cách kho cá ngừ ngon với thơm và nước dừa theo kiểu miền trung phần 1

Nguyên liệu

  1. Cá ngừ (lấy phần thân): 500g;
  2. Ớt xanh (loại lớn): 5 trái, hương vị của ớt xanh sẽ giúp món cá ngừ kho dứa có được mùi thơm và vị cay đặc trưng;
  3. Ớt sừng màu đỏ: 3 trái;
  4. Rau mui: 50g;
  5. Dứa (thơm): 300g;
  6. Cà chua chín: 1 quả;
  7. Gia vị: Hành khô, tỏi, muối, dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột.

Cách sơ chế nguyên liệu:

  1. Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;
  2. Cà chua: rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, băm nhỏ;
  3. Dứa: Gọt vỏ, cứa hết mắt, rửa sạch, thái lát vừa;
  4. Cá ngừ thái lát dày khoảng 2cm, rửa sạch với nước có pha muối, để ráo, dùng giấy thấm kỹ nước, ướp một ít muối đều khắp hai mặt cá trong 10 phút;
  5. Dùng chảo chống dính hay chảo đã có chiên qua với muối tinh, cho vào chảo một lượng dầu vừa đủ rồi chiên sơ vàng 2 mặt cá. Gắp cá ra đĩa, để riêng, cá được chiên vàng khi kho sẽ thơm ngon hơn và có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt hơn đấy nhé.
  6. Ớt xanh: Bỏ cuống, rửa sạch, để nguyên;
  7. Ớt sừng đỏ: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát;
  8. Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo, cắt khúc 3cm.

Cách kho cá ngừ với dứa (thơm)

  1. Phi thơm 3 thìa dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn và 1 thìa ớt bột để món cá ngừ kho dứa có màu sắc hấp dẫn;
  2. Cho ớt xanh, ½ ớt thái lát, cà chua băm nhỏ, thơm thái lát vào xào chung;
  3. Cho thêm 1 bát nước lạnh, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, 1 thìa tiêu và đun sôi kỹ trong 3-5 phút, nếm có vị mặn mặn vừa là được;
  4. Cho cá ngừ đã chiên vào, vặn nhỏ lửa để cá chín đều, ngấm gia vị đậm đà. Khi thấy nước kho cá cô lại còn khoảng một nửa, cá chín, có màu sắc hấp dẫn, thấm đều đều gia vị bạn cho thêm một ít tiêu bột lên trên nữa rồi tắt bếp nhé;
  5. Bày món cá ngừ kho dứa ra đĩa, rắc phần ớt thái lát còn lại và rau mùi lên trên nữa là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon đậm đà, hấp dẫn của món cá kho này rồi.

Xem thêm >>> Cách kho cá nục | Cách kho cá bống | Cách kho cá rô | Cách kho cá ngừ | Cách kho cá thu | Cách kho cá quả | Cách kho thịt ngon

Cách kho cá ngừ ngon mà icachlam.vn đã trình bày mong rằng sẽ nhận được hồi âm từ quý độc giả. Thật ra mình có ý định tổng hợp cách nấu món cá ngừ này sau khi có nhiều bạn gửi câu hỏi về cho chúng mình như là “cá ngừ đại dương làm làm món gì ngon”…Và hy vọng sau khi đọc hết các bước kho cá ngừ trên đã giúp các bạn giải đáp câu hỏi trên. À, còn một bạn có câu hỏi thật dễ thương như là “ăn cá ngừ kho thơm nước dừa có tốt không”. Mình xin trả lời là cực tốt luôn 😀

Thông tin Món Ăn

recipe image
Tên Món Ăn
Cá ngừ kho



Tác Giả
Xuất bản ngày
Thời gian chuẩn bị
Thời gian nấu
Tổng thời gian
Đánh giá trung bình
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)

Bài viết cùng chủ đề :

Có thế bạn quan tâm :