Cách làm bánh bao bắp vừa ngon vừa mới lạ vừa đẹp mắt

Cách làm bánh bao bắp rất đơn giản và cực kì dễ làm.Sự kết hợp giữa vị thanh thanh của bắp hòa quyện với các gia vị đã làm nên món bánh bao bắp cực kì hấp dẫn, tuyệt vời. Món bánh bao bắp cũng  rất hấp dẫn và mới lạ với những bạn ăn chay đấy nhé. Hãy cùng gia đình bạn thưởng thức cach lam banh bao mới lạ, ngon bổ dưỡng này với những công thức vô cùng đơn giản của các chuyên gia ẩm thực đến từ icachlam.vn nhé!

Nguyên liệu:

  1. 200gr bột
  2. 30gr đường
  3. 3gr men nở
  4. 1/4 muỗng cafe muối
  5. 20gr dầu ăn
  6. 70ml sữa tươi
  7. 70gr bắp

Cách làm bánh bao bắp vừa ngon vừa mới lạ vừa đẹp mắt phần 1

Cách làm bánh bao ngon

Bước 1: Hãy bắt đầu với cách làm bánh bao bắp bằng việc cho bắp và 50gr sữa tươi vào máy xay và xay nhuyễn. Tiếp tục đun nóng 20gr sữa còn lại sau đó cho men vào trong 5 phút để cho men nở.

Cách làm bánh bao bắp vừa ngon vừa mới lạ vừa đẹp mắt phần 2

Bước 2: Tiếp tục cho món bánh bao chay với việc cho toàn bộ nguyên liệu vào hết trong một cái bát lớn sau đó trộn đều và nhồi đều tay cho bột được đều rồi ủ bột trong vòng một tiếng để cho bột nở nhé.

Cách làm bánh bao bắp vừa ngon vừa mới lạ vừa đẹp mắt phần 3

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy chia thành những miếng bột nhỏ rồi. Sau đó cán dài bột và cuộn tròn lại. Tiếp tục để bột như vậy trong vòng 30 phút. Sau đó bạn hãy xếp bột vào nồi hấp và hấp trong vòng 10 phút. Khi bánh chín bạn để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh bao bắp thơm ngon rồi đấy.

Cách làm bánh bao bắp vừa ngon vừa mới lạ vừa đẹp mắt phần 4

Cách làm bánh bao bắp rất đơn giản các bạn nhỉ? Chỉ cần một chút nguyên liệu cùng với sự khéo tay thì bạn có thể nặn bánh thành những hình khác nhau rất đẹp mắt đấy. Hãy làm bánh bao bắp cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Có thể bạn quan tâm