Cách làm bánh baumkuchen ngon khai tâm ngày mới

Cách làm bánh baumkuchen thơm ngon hấp dẫn là một lựa chọn sáng suốt và thông minh khi các chị em chúng ta muốn có một món khai tâm buổi sáng bên tách cà phê nóng thơm ngào ngạt đấy! Bánh baumkuchen mang ý nghĩa chúc phúc, đây là món bánh truyền thống của nhiều quốc gia châu Âu. Không chỉ nổi tiếng ở châu Âu, món bánh Baumkuchen là món tráng miệng vô cùng phổ biến tại Nhật Bản và nhiều quốc gia khác ở châu Á. Công thức bánh baumkuchen không khó, chỉ cần bạn có niềm đam mê làm bánh là ok. Nhanh chân vào bếp cùng chúng tôi thực hiện món bánh baumkuchen độc đáo này bạn nhé!

Nguyên liệu:

 1. 65g bột mỳ đa dụng
 2. 125g bơ nhạt
 3. 100g đường xay
 4. 3 quả trứng gà (55-60g/quả tính cả vỏ)
 5. ½ thìa cà phê rượu Rum
 6. 10ml nước
 7. 1 gói cà phê hòa tan (2g)
 8. ¼ thìa cà phê bột quế
 9. 20g bột hạnh nhân
 10. 50g bột ngô
 11. 5g bột nở (baking powder)
 12. Chocolate và kẹo màu trang trí

Cách làm bánh baumkuchen ngon khai tâm ngày mới phần 1

Cách làm bánh baumkuchen

Bước 1: Để có món bánh baumkuchen ngon bạn cần làm nóng lò nướng trước khoảng 10 phút ở 200 độ C, rây đều tất cả các loại bột với nhau. Cà phê bạn hòa tan với 10ml nước nóng nhé!

Cách làm bánh baumkuchen ngon khai tâm ngày mới phần 2

Bước 2: Tiếp theo trong công thức bánh baumkuchen này là bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng, đánh bông lòng trắng với 40g đường nhé!

Cách làm bánh baumkuchen ngon khai tâm ngày mới phần 3

Bước 3: Số đường còn lại đánh đều với bơ, cho tiếp lòng đỏ, rượu Rum, cà phê vào đánh cùng và rây bột đều vào hỗn hợp này. Món bánh baumkuchen khai tâm sắp hoàn thành rồi đấy!

Cách làm bánh baumkuchen ngon khai tâm ngày mới phần 4

Bước 4: Cuối cùng, bạn trộn đều hỗn hợp lòng trắng theo 3 lượt vào hỗn hợp trên, cho vào túi bắt kem, bắt vòng tròn  và nướng theo từng lớp sau 15 phút, bạn có thể làm  bánh baumkuchen ngon theo nhiều lớp tùy thích nhé! Sau khi bánh chín bạn có thể trang trí thêm chocolate và kẹo màu tùy thích.

Cách làm bánh baumkuchen ngon khai tâm ngày mới phần 5

Cách làm bánh baumkuchen thật đơn giản bạn nhỉ? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh baumkuchen khai tâm của chúng tôi nhé!


Có thế bạn quan tâm :