Cách làm bánh bông lan cuộn kem đơn giản cho bữa sáng

Bánh bông lan cuộn kem là một món bánh cho bữa sáng vừa ngon miệng lại vừa nhanh chóng, dễ làm. Sự kết hợp giữa những miếng bánh bông lan mềm mại với lớp kem lạnh ngọt ngào sẽ đem đến hương vị khiến bạn thích mê. Bạn chỉ cần mua sẵn một chiếc bánh bông lan và một hộp kem, thêm chút cẩn thận là bữa sáng cho ngày mới năng động đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức rồi. Hôm nay hãy cùng vào bếp với icachlam.vn tham khảo cách làm bánh bông lan cuộn kem rất đơn giản và ăn ngon vô cùng này nhé.

Nguyên liệu:

  1. 1 bánh bông lan cuộn
  2. 1 hộp kem lạnh
  3. Dao, thớt, thìa xúc kem, màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh bông lan cuộn kem

Bước 1: Trước tiên, bạn trải màng bọc thực phẩm xuống dưới thớt, sau đó nhẹ nhàng đặt bánh bông lan lên, rồi trải cuộn bánh ra.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem đơn giản cho bữa sáng - hình 1

Bước 2: Dùng thìa xúc kem lạnh trong hộp rải đều lên phần đầu của miếng bánh bông lan. Bạn có thể cho nhiều hoặc ít kem tùy theo sở thích của mình nhé.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem đơn giản cho bữa sáng - hình 2

Bước 3: Nhẹ nhàng dùng tay cuộn chiếc bánh bông lan và phần kem lạnh lại.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem đơn giản cho bữa sáng - hình 3

Bước 4: Bạn chỉ cần cuộn một vòng bánh bông lan để bọc cho kín phần kem lạnh. Còn phần bánh thừa, dùng dao cắt bỏ đi hoặc có thể tận dụng làm bánh khác.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem đơn giản cho bữa sáng - hình 4

Bước 5: Kéo sát phần màng bọc thực phẩm cuộn quanh chiếc bánh bông lan để bánh được chặt tay và tròn đều nhé.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem đơn giản cho bữa sáng - hình 5

Bước 6: Bây giờ bạn đem đặt bánh bông lan cuộn kem lạnh vào trong ngăn mát tủ lạnh và để qua đêm đến sáng hôm sau mang ra cho phần kem được đông lại.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem đơn giản cho bữa sáng - hình 6

Bước 7: Đem bánh bông lan cuộn kem ra khỏi tủ lạnh, bỏ phần màng bọc thực phẩm bên ngoài đi, sau đó dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem đơn giản cho bữa sáng - hình 7

Bây giờ bày bánh ra đĩa và thưởng thức bữa sáng ngon lành thôi nào bạn ơi!
Từng khoanh bánh bông lan mềm mại ăn kèm với kem lạnh thật quá là hấp dẫn. Thay vì cách ăn bánh bông lan với kem tươi, mứt dâu tây hay mứt cam thì biến tấu với kem lạnh cũng là một gợi ý rất thú vị phải không nào. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan cuộn kem này nhé.


Có thế bạn quan tâm :