Cách làm bánh bột nếp chiên giòn tẩm đường xiên que

Cách làm bánh nếp chiên để cùng cả nhà thưởng thức thật là một sáng kiến cực tuyệt vời phải không các bạn? Từng chiếc bánh nếp xiên que được tẩm đường chiên vàng giòn rụm vừa dẻo dẻo, dai dai lại ngọt dịu vị yêu thương sẽ khiến bạn thích thú đến mê lòng luôn đấy! Bánh bột nếp chiên giòn sẽ là một món ăn tuyệt vời cho cả nhà bạn đặc biệt là dịp cuối tuần quây quần bên nhau. Nhanh chân chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng chúng tôi thực hiện món bánh bột nếp chiên tẩm đường xiên que này bạn nhé!

Nguyên liệu:

  1. 20g bột gạo tẻ
  2.  100g bột nếp
  3. 30g đường
  4. 85ml nước nóng
  5. 30g đường nâu
  6. Vừng trắng rang

Cách làm bánh bột nếp chiên giòn tẩm đường xiên que phần 1

 

Cách làm bánh bột nếp chiên giòn

Bước 1: Bước đầu tiên để làm bánh bột nếp chiên này là bạn cho bột nếp, bột gạo tẻ, đường và chút ít nước vào một bát lớn nhào mịn sau đó chia thành 15 phần và viên thành từng viên tròn.

Cách làm bánh bột nếp chiên giòn tẩm đường xiên que phần 2

Bước 2: Vừng để làm món bánh bột nếp chiên giòn này bạn nên chọn loại vừng trắng, bạn bắt chảo lên và rang vừng chín.

Cách làm bánh bột nếp chiên giòn tẩm đường xiên que phần 3

Bước 3: Cuối cùng, bạn đun nóng dầu, cho đường nâu vào đun chảy sau đó cho từng viên bột vào chiên vàng giòn rồi lăn qua vừng và xiên thành từng que. Vậy là cách làm bánh ran bột nếp chiên giòn tẩm đường đã xong rồi đấy!

Cách làm bánh bột nếp chiên giòn tẩm đường xiên que phần 4

Cách làm bánh bột nếp chiên thật đơn giản phải không các bạn? chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh bột nếp chiên giòn tẩm đường xiên que của chúng tôi nhé!

 

Có thể bạn quan tâm