Cách làm bánh chiffon lá dứa ngon ngất ngây mê hồn

Cách làm bánh chiffon lá dứa cực ngon cực hấp dẫn bạn đã từng thử chưa? Từng chiếc bánh chiffon mềm xốp thơm phức mùi lá dứa đầy mê ly, cắn một miếng, tất cả vị ngọt dịu, thanh mát, phảng phất hương dứa thơm nhè nhẹ như lan tỏa trong miệng. bánh chiffon lá dứa sẽ là một món tráng miệng tuyệt vời nhất của của các chị em nội trợ thông minh đấy! Nhanh chân chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng chúng tôi làm bánh chiffon lá dứa thơm ngon mê ly này bạn nhé!

Nguyên liệu:

  1. 5 lòng đỏ trứng
  2. 5 lòng trắng trứng
  3. 40ml dầu thực vật
  4. 10ml chiết xuất lá dứa tự làm
  5. 1 quả trứng
  6. 80ml sữa dừa; 85g bột bánh cake flour
  7. 85g đường; ¼ muỗng cà phê cream of tartar

Cách làm bánh chiffon lá dứa ngon ngất ngây mê hồn phần 1

Cách làm bánh chiffon lá dứa

Bước 1: Bước đầu tiên để làm các loại bánh chiffon đều cần đó là trứng gà, bạn cho 5 cái lòng đỏ trứng và 1 cái trứng gà vào đánh tan, sau đó cho thêm dầu thực vật vào khuấy đều.

Cách làm bánh chiffon lá dứa ngon ngất ngây mê hồn phần 2

Bước 2: Tiếp đến, bạn cho nước cốt dừa và nước chiết xuất lá dứa vào khuấy tan rồi cho bột bánh vào khuấy đều. Lam banh chiffon như thế này thật đơn giản bạn nhỉ?

Cách làm bánh chiffon lá dứa ngon ngất ngây mê hồn phần 2

Bước 3: Bạn dùng rây rây bột để món bánh chiffon lá dứa nướng được mịn hơn, làm nóng lò nướng và bọc giấy nến bên trong khuôn, rải ít bột mì lên trên.

Cách làm bánh chiffon lá dứa ngon ngất ngây mê hồn phần 4

Bước 4: Bạn cho kem tartar vào lòng trắng cùng với đường và đánh bông, chia bột thành 3 phần và cho từ từ 3 lần vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, lần đầu bạn trộn đều, lần sau đánh kiểu phớt nhựa và cuối cùng là trộn gấp. Làm như thế này để hỗn hợp kem bánh hòa quyện và không bị vón cục, bây giờ bạn đã nắm rõ hơn cách làm bánh chiffon là gì rồi đấy!

Cách làm bánh chiffon lá dứa ngon ngất ngây mê hồn phần 5

Bước 5: Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp này vào khuôn, gõ nhẹ xung quanh để không làm vỡ bong bóng trong bột, nướng ở 160 độ C trong 35 phút đầu, sau đó hạ xuống 140 độ C và nướng thêm 45 phút nữa là ok đấy! Cách làm bánh chiffon lá dứa vậy là hoàn thành nhé!

Cách làm bánh chiffon lá dứa ngon ngất ngây mê hồn phần 6

Cách làm bánh chiffon lá dứa thật đơn giản bạn nhỉ? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh chiffon lá dứa của chúng tôi nhé!


Bài viết liên quan :

Bài viết cùng chủ đề :

Có thế bạn quan tâm :