Cách làm bánh chuối cuộn thơm ngon mới lạ

Cách làm bánh chuối cuộn rất đơn giản và đầy phần mới lạ cho những cô nàng yêu thích làm bánh. Món bánh chuối cuộn trứng  là sự kết hợp hoàn hảo về cả hương vị lần hình thức bên ngoài rất đẹp mắt. Chỉ cần nhìn qua thì các bạn chỉ muốn lao vào ngày và ăn thôi. Với công thức đơn giản đến từ icachlam.vn sẽ không làm các bạn thất vọng về món bánh chuối cuộn hấp dẫn tuyệt vời này!

Nguyên liệu:

  1.  2 hoặc 3 quả chuối
  2. 4 quả trứng gà
  3. 50 gram đường chia làm 2 phần 40gram và 10 gram
  4. 45ml sữa tươi
  5. 35ml dầu ăn
  6. 80gr bột
  7. 1/4 muỗng cafe cream of tartar hoặc 1/2 trái chanh
  8. 200gr kem tươi

Cách làm bánh chuối cuộn thơm ngon mới lạ phần 1

Cách làm bánh chuối cuộn

Bước 1: Hãy bắt đầu với món bánh chuối cuộn bằng việc đầu tiên là bóc vỏ chuối, sau đó cắt nhỏ rồi cho vào máy sinh tố để xay nhuyễn.Tiếp theo bạn hãy tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng rồi cho một ít đường, sữa tươi, dầu ăn vào phần lòng đỏ trứng rồi cho tiếp chuối đã được xay nhuyễn vào trộn đều.

Cách làm bánh chuối cuộn thơm ngon mới lạ phần 2

Bước 2: Tiếp tục với món bánh chuối cuộn trứng bằng việc bạn cho phần đường 40gr vào phần lòng trắng trứng rồi cho cream of tartar vào đánh. Sau khi lòng trắng trứng đã đánh bông thì cho phần lòng đỏ trứng được chuẩn bị ở bước trên vào khuấy đều.Rồi sau đó bạn cho vào khay và nướng trong vòng 20 phút ở nhiệt độ 200 0 C nhé.

Cách làm bánh chuối cuộn thơm ngon mới lạ phần 3

Bước 3: Khi bánh chín thì bạn hãy lấy ra rồi chờ bánh nguội thì quét kem tươi lên bề mặt bánh và cuộn tròn lại sau đó cho vào tủ lạnh tầm 10 phút. Vậy là chúng ta đã có món bánh cuộn chuối thơm ngon rồi đấy. Khi ăn bạn nhớ cắt ra thành những hình tròn nhỏ để dễ ăn nhé.

Cách làm bánh chuối cuộn thơm ngon mới lạ phần 4

Cách làm món bánh chuối cuộn rất hấp dẫn đúng không các bạn? Chỉ cần một chút khéo léo thì bạn đã làm được món bánh chuối cuộn trứng thơm ngon chiêu đãi cả nhà hoặc làm để dành tặng riêng cho chàng cũng rất tuyệt đấy nhé! Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm