Cách làm bánh chuối nướng phủ caramel siêu ngon siêu mê ly

Cách làm bánh chuối nướng phủ caramel này sẽ đem đến cho bạn một chiếc bánh tràn đầy hương vị cùng lớp nước sốt caramel sóng sánh đầy quyến rũ. Bạn sẽ cảm thấy ngất ngây với hương vị đặc biệt mà chiếc bánh chuối nướng phủ caramel này mang lại. Nếu bạn là một người yêu thích các loại bánh ngọt thì không thể bỏ qua món bánh ngọt ngào này được. Vậy hãy cùng icachlam.vn khám phá cách làm bánh chuối nướng phủ caramel như thế nào nhé.

Nguyên liệu:

  1. Phần bánh chuối :
  2. + 3gr muối; 3gr bột quế; 5gr vani
  3. + 5-6 trái chuối chín; 190gr bột mì
  4. + 150gr đường trắng; 50gr đường nâu; 45gr bơ lạt; 2 quả trứng gà
  5. + 80ml dầu ăn; 80ml buttermilk; 220gr hạt hồ đào
  6. + 5gr bột nở; 5gr baking soda
  7. Phần sốt caramel :
  8. + 30gr bơ; 30gr đường nâu; 30ml heavy cream

Cách làm bánh chuối nướng phủ caramel

Bước 1 : 3 trái chuối bạn bóc vỏ, sau đó cho máy xay sinh tố nghiền nhuyễn rồi đổ vào một chiếc bát. Bây giờ bạn chuẩn bị một chiếc khuôn làm bánh có kích cỡ khoảng 23x13cm và rải đường nâu vào trong chiếc khuôn đó.

Cách làm bánh chuối nướng phủ caramel siêu ngon siêu mê ly - hình 2

Bước 2 : Trên lớp đường nâu, các bạn xếp các miếng bơ lên trên, sau đó làm đặt khuôn bánh vào trong lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C và nướng trong vòng 8 phút. Trong lúc chờ đợi, bạn chuẩn bị chuẩn bị một chiếc bát lớn, sau đó đổ bột mì, đường trắng, hạt hồ đào, bột nở, baking soda, muối, bột quế, 5gr vani vào rồi trộn đều tất cả lên.

Cách làm bánh chuối nướng phủ caramel siêu ngon siêu mê ly - hình 3

Bước 3 : Bạn đừng quên thêm bột quế vào hỗn hợp khô trong bát hỗn hợp khô đó nhé.

Bây giờ mở lò nướng và lấy khuôn bánh ra thôi. Đường nâu và bơ đã tan chảy, bạn lấy thìa khuấy đều cho bơ và đường quyện lẫn vào với nhau.

Cách làm bánh chuối nướng phủ caramel siêu ngon siêu mê ly - hình 4

Bước 4 : Số chuối còn lại bạn bóc vỏ, cắt thành từng khoanh dày cỡ 3cm, sau đó nhẹ nhàng xếp dàn đều vào trong khuôn bánh đã đổ bơ và đường nâu.

Trong bát hỗn hợp khô, các bạn đổ hết phần chuối nghiền, trứng gà,  dầu ăn, buttermilk vào.

Cách làm bánh chuối nướng phủ caramel siêu ngon siêu mê ly - hình 5

Bước 5 : Bật máy ở nấc tốc độ trung bình sau đó đánh đều tất cả các nguyên liệu trong chiếc bát lớn cho tất cả trộn lẫn vào với nhau. Tiếp đó đổ hỗn hợp vừa đánh trong bát vào trong khuôn bánh chuối. Đem khuôn vào trong lò nướng và nướng trong 1 giờ ở nhiệt độ 160 độ C. Để kiểm tra xem bánh đã chín chưa, bạn có thể dùng một chiếc tăm tre, xiên vào trong bánh mà khi rút ra không thấy bột bánh dính vào tăm là được.

Cách làm bánh chuối nướng phủ caramel siêu ngon siêu mê ly - hình 6

Bước 6 :  Sau khi bánh chín, mang bánh ra để nguội (vẫn để trong khuôn) khoảng 20 phút rồi mới dỡ bánh ra khỏi khuôn nhé.

Bây giờ chuẩn bị làm phần nước sốt caramel bằng cách đổ tất cả đường nâu, bơ, heavy cream vào trong một chiếc nồi, đun sôi sau đó giảm bớt lửa và đun thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp. Để phần nước sốt nguội khoảng 2 phút, sau đó nhẹ nhàng rưới đều lên chiếc bánh chuối nướng.

Cách làm bánh chuối nướng phủ caramel siêu ngon siêu mê ly - hình 7

Thế là chúng ta đã hoàn thành món bánh chuối nướng phủ caramel sóng sánh đầy mê hoặc rồi.

Cách làm bánh chuối nướng phủ caramel siêu ngon siêu mê ly - hình 1

Từng miếng bánh thậm đượm hương vị của chuối được quyện với một nước sốt caramel, chỉ cần nhìn thôi là bạn đã cảm thấy thèm ăn rồi. Chắc chắn cả nhà mình sẽ đều mê mẩn món bánh chuối nướng phủ caramel này cho mà xem. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh chuối nướng phủ caramel nhé.

Có thể bạn quan tâm