Cách làm bánh đậu xanh đơn giản không cần lò nướng

Cách làm bánh đậu xanh Hải Dương nổi tiếng và gia truyền nhưng lại không cần lò nướng sẽ được các chuyên gia làm bánh chúng tôi hướng dẫn đến các bạn một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Cách làm bánh đậu xanh đơn giản chứ không hề phức tạp như các bạn vẫn nghĩ đâu nhé! Từng chiếc bánh đậu xanh thơm ngon do chính tay mình làm ra được thưởng thức bên tách trà nóng mỗi sáng quả là một điều không gì tuyệt vời bằng. Nhanh chân chuẩn bị nguyên liệu và cùng chúng tôi vào bếp thực hiện cách làm bánh đậu xanh không cần lò nướng của chúng tôi bạn nhé!

Nguyên liệu:

  1. 100g đường cát trắng
  2.   500g đậu xanh nguyên vỏ 
  3. Nước lọc
  4. 150ml dầu thực vật
  5. Khuôn từng viên bánh đậu xanh
  6. Một chút muối
  7. Một ít vani

Cách làm bánh đậu xanh đơn giản không cần lò nướng phần 1

Cách làm bánh đậu xanh không cần lò nướng

Bước 1: Bước đầu tiên để thực hiện cách làm món bánh đậu xanh nướng mà không cần lò này là bạn ngâm đậu xanh trong nước khoảng 4h cho mềm và loại bỏ vỏ đậu.

Cách làm bánh đậu xanh đơn giản không cần lò nướng phần 2

Bước 2: Tiếp đến, bạn cho đậu xanh vào ninh cho mềm sau đó cán mịn đậu thành bột, đây là cách làm bánh đậu xanh Hải Dương mà chúng ta cần học hỏi đấy!

Cách làm bánh đậu xanh đơn giản không cần lò nướng phần 3

Bước 3: Sau đó, bạn cho bột đậu xanh cùng với dầu ăn vào một cái chảo, sên đậu, cho thêm đường và sên đến khi hỗn hợp hơi ươn ướt, với cách làm bánh đậu xanh ướt như thế này thật hấp dẫn đúng không các bạn?

Cách làm bánh đậu xanh đơn giản không cần lò nướng phần 4

Bước 4: Cuối cùng, bạn tắt bếp, cho bột vani vào, viên bột lại và cho vào khuôn, đặt bột lên chảo rán chín vàng. Vậy là cách làm bánh đậu xanh nướng mà không cần dùng là đã xong rồi đấy!

Cách làm bánh đậu xanh đơn giản không cần lò nướng phần 5

Cách làm bánh đậu xanh không cần lò nướng này ai cũng có thể làm được các bạn nhỉ? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh đậu xanh củ chúng tôi nhé!


Có thế bạn quan tâm :