Cách làm bánh gato mặn từ khoai tây ngon lại lạ miệng

Bánh gato mặn từ khoai tây bạn đã từng thử chưa? Đa số chúng ta quen với các loại bánh gato với lớp kem mát lạnh và béo béo bên ngoài, bọc bởi bên trong là lớp gato mềm xốp ngọt dịu. Nhưng đặc biệt hôm nay, cách làm bánh gato khoai tây của chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn một làn gió mới khiến bạn cực mê ly. Không còn vị ngọt đặc trưng, món bánh này mang vị mặn nhẹ của phô mai, thịt nguội,.. sẽ là một sự trải nghiệm tuyệt vời. Nhanh chân chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng chúng tôi thực hiện món bánh gato mặn khoai tây của chúng tôi bạn nhé!

Nguyên liệu:

  1. 100g phô mai Provola
  2. 1kg khoai tây
  3. 100g phô mai Mozzarella
  4. 2 quả trứng
  5. 120g thịt nguội
  6. 80g phô mai Parmesan bột
  7. 20g bột nhục đậu khấu
  8. Muối, hạt tiêu
  9. 2 muỗng canh bột chiên xù
  10. 50g bơ

Cách làm bánh gato mặn từ khoai tây ngon lại lạ miệng phần 1

Cách làm bánh gato mặn từ khoai tây

Bước 1: Bước đầu tiên trong cách làm bánh gato mặn từ khoai tây này là bạn rửa sạch khoai tây và để nguyên vỏ, thịt nguội thái hạt lựu.

Cách làm bánh gato mặn từ khoai tây ngon lại lạ miệng phần 2

Bước 2: Bơ, phô mai mozzarella để ráo nước, phô mai provola đều thái hạt lựu. Trứng bạn cho ra bát. Cách làm bánh gato khoai tây không có gì phức tạp bạn nhỉ?

Cách làm bánh gato mặn từ khoai tây ngon lại lạ miệng phần 3

Bước 3: Tiếp đến, bạn luộc chín khoai tây, để ráo nước, bóc vỏ và xay nhuyễn, trộn đều hỗn hợp khoai tây nghiền, trứng, bột nhục đậu khấu, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối và 50g phô mai parmesan bột. Rồi cho thịt nguội, phô mai mozzarella và phô mai provola vào trộn đều không làm nát, phết dầu lên khuôn và cho hỗn hợp vào khuôn, rắc bột chiên xù và cho vào lò nướng ở 180 độ C trong 15 phút đầu, 120 độ C ở 15 phút sau, vậy là món bánh gato mặn từ khoai tây đã xong rồi đấy!

Cách làm bánh gato mặn từ khoai tây ngon lại lạ miệng phần 4

Cách làm bánh gato mặn từ khoai tây thật đơn giản bạn nhỉ? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh gato khoai tây của chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm