Cách làm bánh nếp bí đỏ dẻo ngon thơm cả nhà ai cũng mê mẩn

Bánh nếp bí đỏ là sự kết hợp giữa bột gạo nếp dẻo mềm cùng bí đỏ ngọt thơm đem đến cho món bánh hương vị hấp dẫn khó có thể cưỡng lại. Lớp vỏ bánh nếp bí đỏ vàng ươm trông thật là đẹp mắt. Vậy bạn hãy vào bếp và trổ tài với cách làm bánh nếp bí đỏ cùng icachlam.vn nhé. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ rất thích món bánh nếp bí đỏ này đấy.

Nguyên liệu:

  1. 250gr bí đỏ
  2. 250gr bột gạo nếp
  3. 25gr đường trắng
  4. 2 thìa canh vừng trắng
  5. dầu ăn

Cách làm bánh nếp bí đỏ

Bước 1 : Bí đỏ gọt vỏ, bọt ruột và hạt, rửa sạch. Sau đó cắt miếng rồi cho vào nồi hấp cách thủy 20 phút để bí đỏ chín mềm.

Cách làm bánh nếp bí đỏ dẻo thơm cả nhà ai cũng mê mẩn - hình 3

Bước 2 : Bí đỏ sau khi hấp chín, bạn mang bí ra, đổ thêm đường vào rồi lấy thìa nghiền nhuyễn cho thật mịn. Tiếp theo đổ bột gạo nếp đã được xay mịn vào với bí đỏ.

Cách làm bánh nếp bí đỏ dẻo thơm cả nhà ai cũng mê mẩn - hình 4

Bước 3 : Nhào bột nếp với bí đỏ sao cho được một hỗn hợp dẻo và quyện đều vào nhau. Sau đó lấy tay ngắt ít bột ra và nặn thành hình tròn vừa ăn. Vo tròn xong thì bạn ấn dẹt bánh xuống nhé.

Cách làm bánh nếp bí đỏ dẻo thơm cả nhà ai cũng mê mẩn - hình 5

Bước 4 : Cho từng viên bánh lăn qua vừng trắng xát vỏ rồi. Khi lăn, bạn nhớ ấn nhẹ một chút để vừng dính vào bột chắc hơn nhé.

Cách làm bánh nếp bí đỏ dẻo thơm cả nhà ai cũng mê mẩn - hình 1

Bước 5 : Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn rồi thả bánh vào rán ngập dầu. Rán ở lửa vừa phải, khi nào thấy bánh chín vàng đều hai mặt thì vớt bánh ra để cho ráo dầu ăn là được.

Cách làm bánh nếp bí đỏ dẻo thơm cả nhà ai cũng mê mẩn - hình 6

Bánh bếp bí đỏ đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đây. Bạn có thể ăn nóng hoặc ăn nguội đều rất ngon nhé.

Cách làm bánh nếp bí đỏ dẻo thơm cả nhà ai cũng mê mẩn - hình 2

Trên đây là cách làm bánh nếp bí đỏ thơm ngon mà bạn nên thử làm ngay nhé. Nhất là trong những ngày trời lành lạnh mà đổi món làm bánh bếp bí đỏ ăn lạ miệng sẽ thấy ngon ơi là ngon ấy. Chúc các bạn ngon miệng với những chiếc bánh nếp bí đỏ ngọt ngào ngất ngây.

Có thể bạn quan tâm