Cách làm bánh nếp dâu tây hấp Hàn Quốc cực lạ miệng

Cách làm bánh nếp dâu tây Hàn Quốc là một món ăn khá cuốn hút các bạn trẻ Việt Nam chúng ta , từng chiếc bánh nếp dẻo dẻo, thơm thơm lại có vị ngọt ngọt, chua chua dịu dàng của dâu tây sẽ là một sự lựa chọn hết sức tuyệt vời của những chị em nội trợ thông minh. Bánh nếp dâu tây sẽ khiến bạn mê mẩn bởi cả hương vị lẫn vẻ bề ngoài đầy lịch lãm của nó. Nhanh chân chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng chúng tôi thực hiện cách làm bánh nếp dâu tây của chúng tôi bạn nhé!

Nguyên liệu:

  1. 150g bột ngô
  2. 150g bột nếp
  3. 200g đậu đỏ
  4. 150g đường nâu (hoặc đường phèn)
  5. 150g đường cát trắng
  6. 20 quả dâu tây
  7. 200-300ml nước

Cách làm bánh nếp dâu tây hấp Hàn Quốc cực lạ miệng phần 1

Cách làm bánh nếp dâu tây Hàn Quốc

Bước 1: Bước đầu tiên để thực hiện món bánh nếp Hàn Quốc này là bạn cần chọn những quả dâu tây chín đỏ, mọng nước nhưng không bị dập nhé! Cắt bỏ cuống và rửa sạch, để ráo.

Cách làm bánh nếp dâu tây hấp Hàn Quốc cực lạ miệng phần 2

Bước 2: Đậu đỏ để làm bánh nếp dâu tây bạn ngâm qua một đêm cho mềm sau đón ninh nhừ và xay nhuyễn rồi trộn với đường nâu.

Cách làm bánh nếp dâu tây hấp Hàn Quốc cực lạ miệng phần 3

Bước 3: Cho bột ngô, bột nếp, đường cát vào một bát và trộn thật đều, hấp chín và lăn bột lại qua ít bột ngô, cắt thành từng khối nhỏ. Với các loại bánh nếp nhân thịt hay bánh nếp bí đỏ bạn cũng thực hiện tương tự vậy nhé!

Cách làm bánh nếp dâu tây hấp Hàn Quốc cực lạ miệng phần 4

Bước 4: Phết hỗn hợp sốt đậu rồi đặt dâu tây lên trên, gấp 4 nếp hình vuông của miếng bột lại và vo tròn lại, vậy là ta có thể thưởng thức ngay món bánh nếp hấp Hàn Quốc rồi đấy!

Cách làm bánh nếp dâu tây hấp Hàn Quốc cực lạ miệng phần 5

Cách làm bánh nếp dâu tây thật đơn giản các bạn nhỉ? Chúc các chị em nội trợ chúng ta thành công và ngon miệng với món bánh nếp dâu tây của chúng tôi nhé!


Bài viết liên quan :

Bài viết cùng chủ đề :

Có thế bạn quan tâm :