Cách làm bánh ngô sữa ngon ngất ngây con gà tây trong những ngày đông

Mùa này đi ra đường bạn sẽ thấy nhiều những chiếc xe ngô vì đang là mùa thu hoạch ngô. Vậy bạn đã biết món ăn nào làm từ ngô chưa? Hãy thử thực hiện cách làm bánh ngô sữa nhé! Sự kết hợp của hai nguyên liệu chính là ngô và sữa đặc trong cách làm bánh ngô này sẽ cho chúng ta được trải qua cảm giác thú vị, cực thích cực ngon miệng với cái giòn tan, cái ngọt, cái ngậy béo của bánh ngô.

Nguyên liệu:

  1. Ngô non: 2 bắp
  2. Sữa đặc: 20ml
  3. Dừa tươi: 50g
  4. Đường: 200g
  5. Bột nghệ: 1 thìa cà phê
  6. Bột mì: 150g

Cách làm bánh ngô sữa ngon ngất ngây con gà tây trong những ngày đông

Các làm bánh ngô ngon ngất ngây

Bước 1: Loại ngô cho cách làm món bánh ngô sữa này là ngô nếp và là ngô non, các bạn có thể thử dùng tay bấm vào hạt ngô nếu có chảy sữa thì là ngô non đấy nhé các bạn. Đầu tiên ta phải đem bắp ngô rửa sạch trước khi mang chế biến. Dùng dao tách lấy phần hạt ngô và nhặt bỏ cho sạch râu ngô.
Bước 2: Chúng ta cho bột mì vào tô rồi thêm đường, sữa đặc, nước và trộn đều lên sao cho đạt được độ độ lỏng vừa phải, sau đó cho ngô vào trộn chung, nếu đặc quá thì có thể thêm nước vào sao cho hỗn hợp bột sền sệt là được.
Nếu các bạn thì ăn bánh ngô giòn thì hãy cho ít nước lại còn nếu thích ăn bánh mềm thì cho nhiều bột và nhiều nước hơn.
Bước 3: Cho chảo lên bếp làm nóng chảo rồi cho dầu vào đun sôi. Khi dầu sôi ta dùng muỗng và múc hỗn hợp bột và ngô đổ vào chảo dầu, ngay sau khi đổ hỗn hợp xuống xuống dầu thì thả thêm dừa sợi lên trên mặt bánh. Muốn cho cách làm bánh ngô chiên được chín đều và có màu vàng giòn đẹp mắt thì phải cho dầu vào nhiều để dầu ngập bánh, khi chiên chúng ta phải lật bánh khảng 2-3 lần để bánh vàng đều.
Khi bánh vàng cả 2 mặt thì vớt bánh ra để cho ráo dầu. Khi ăn bánh thì chấm với tương ớt sẽ làm cho vị bánh thêm ngon, thêm hoàn hảo.
Trên đây là cách làm bánh ngô sữa theo phương pháp chiên nhưng nếu không thích ăn đồ chiên các bạn có thể thay thế bằng cách làm bánh ngô hấp cũng tương tự như vậy nhé!

Vào những ngày mùa đông này cách làm bánh bắp lại được nhiều người tìm kiếm và thực hiện. Hy vọng với cách làm bánh ngô sữa dừa này các bạn có thể tự thực hiện để chiêu đãi bạn bè và cả gia đình nhé!

Có thể bạn quan tâm