Cách làm bánh phô mai cuộn kem chua ăn hoài không chán

Chiếc bánh phô mai cuộn kem chua là sự kết hợp tuyệt vời của phần vỏ bánh giòn giòn với nhân kem chua quyện và phô mai béo béo cùng dâu tây nên bạn không hề có cảm giác ngấy khi thưởng thức món ăn này. Món bánh này thực sự rất phù hợp cho bạn thưởng thức cùng bữa trà chiều hay trong những buổi liên hoan nho nhỏ cùng bạn bè. Vậy hôm nay hãy cùng icachlam.vn vào bếp và trổ tài với cách làm bánh phô mai cuộn kem chua nhé.

Nguyên liệu:

  1. 200gr phô mai (dạng kem)
  2. 60gr kem chua
  3. 50gr đường trắng
  4. 1 thìa cafe vani
  5. 1 thìa cafe vỏ chanh bào
  6. 6 lát bánh bột mềm
  7. 200gr dâu tây
  8. 1 thìa cafe bột quế
  9. dầu ăn

Cách làm bánh phô mai cuộn kem chua

Bước 1 : Trong một chiếc thố lớn, các bạn cho phô mai, kem chua, đường, vani và vỏ chanh vào, bật máy đánh đều để được một hỗn hợp kem đồng nhất. Sau đó bạn đổ thêm dâu tây đã cắt hạt lựu vào đảo đều cùng kem.

Cách làm bánh phô mai cuộn kem chua ăn hoài không chán - hình 1
Bước 2 : Trên một mặt phẳng, trái các lát bánh bột mềm ra, xúc hỗn hợp kem dâu tây vào và cuộn tròn chiếc bánh lại như chúng ta vẫn gói nem. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dùng tăm để cố định không làm vỏ bánh bị bung.

Cách làm bánh phô mai cuộn kem chua ăn hoài không chán - hình 2
Bước 3 : Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn trong chảo sau đó thả các miếng bánh cuộn vào rán vàng. Sau đó vớt bánh phô mai cuộn kem chua ra, để ráo dầu hoặc sử dụng giấy thấm bớt dầu thừa. Cuối cùng bạn lăn từng chiếc bánh qua hỗn hợp bột quế và đường sẽ càng thơm ngon hấp dẫn hơn. Khi ăn bạn có thể cảm nhận rõ phần kem chua quyện với phô mai béo ngậy bên trong nhé.

Cách làm bánh phô mai cuộn kem chua ăn hoài không chán - hình 3
Bạn có thể trang trí cho chiếc bánh phô mai cuộn kem chua thêm sinh động bằng các lát dâu tây.

Cách làm bánh phô mai cuộn kem chua ăn hoài không chán - hình 4
Cách làm bánh phô mai cuộn kem chua rất đơn giản và dễ làm phải không nào? Thưởng thức cùng một tách trà nữa thì quả là hết ý. Bạn cũng có thể thay thế dâu tây bằng các loại trái cây khác mà bạn yêu thích nhé. Chúc các bạn sẽ có một món bánh phô mai cuộn kem chua thật hấp dẫn!

Có thể bạn quan tâm