Cách làm bánh Trung thu dẻo ngon đơn giản nhất tại nhà

Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân đậu xanh với mứt bí mềm thơm đầy mê mẫn bạn đã thử chưa? Hôm nay, nhóm chuyên gia ẩm thực Làm bánh đến từ icachlam.vn chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn cách làm bánh Trung thu dẻo tại nhà mà không cần phải xếp hàng mua ở các tiệm bánh đâu nhé! Từng chiếc bánh Trung thu dẻo thơm với sự kết hợp giữa mứt bí và nhân đậu xanh sẽ khiến bạn bị cuốn hút vô cùng luôn đấy! Nhanh chân vào bếp cùng chúng tôi thực hiện cách làm bánh Trung thu dẻo đơn giản này bạn nhé!

Nguyên liệu:

  1. 50ml nước đường bánh dẻo
  2. 60gr bột bánh dẻo, 100 ml dầu trộn chung trong 1 cái chén
  3. 460 gr bột nếp rang còn gọi là bột bánh dẻo
  4. 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi
  5. 60 ml dầu ăn (chọn loại dầu có màu nhạt)
  6. 250 gr đậu xanh không vỏ; 170 gr đường
  7. 30 gr mứt bí thái nhỏ
  8. 1/3 muỗng cà phê muối

cach-lam-banh-trung-thu-deo-ngon-don-gian-nhat-tai-nha-1

Cách làm bánh Trung thu dẻo tại nhà

Bước 1: Bước đầu tiên trong phương pháp dạy làm bánh trung thu của chúng tôi hôm nay là bạn cần ngâm đậu xanh trước 3-4h, tách vỏ, rửa sạch và cho vào nồi nấu với 600ml nước và muối, nấu mềm.

Cách làm bánh Trung thu dẻo ngon đơn giản nhất tại nhà phần 2

Bước 2: Tiếp đến bạn cho đậu xanh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho vào chảo dầu cùng với bột sên nhuyễn, thêm mứt bí vào sên cùng luôn nhé! cách làm bánh Trung thu như thế này quá đơn giản phải không các bạn?

Cách làm bánh Trung thu dẻo ngon đơn giản nhất tại nhà phần 3

Bước 3: Nhân đậu xanh mứt bí bạn vo thành từng viên, cho nước đường, dầu ăn, nước hoa bưởi vào một âu lớn, cho từ từ bột vào và khuấy trộn đều, ủ bột khoảng 6h hoặc qua đêm sau đó cũng vo thành viên rồi nhẹ nhàng ấn dẹt cho nhân đậu xanh mứt bí vào rồi vo tròn lại. Cách làm bánh trung thu dẻo đơn giản quá bạn nhỉ?

Cách làm bánh Trung thu dẻo ngon đơn giản nhất tại nhà phần 4

Bước 4: Bước cuối cùng trong cách làm bánh trung thu dẻo tại nhà này là bạn cho từng viên bánh có nhân vào khuôn đã rắc sẵn bột nếp khô để chống dính và nhẹ nhàng lấy bánh ra, bây giờ có thể dùng ngay rồi đấy!

Cách làm bánh Trung thu dẻo ngon đơn giản nhất tại nhà phần 5

Cách làm bánh Trung thu dẻo tại nhà thật đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Trung thu dẻo ngon của chúng tôi nhé!


Có thế bạn quan tâm :