Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh hình chú heo ngộ nghĩnh

Bánh trung thu nhân đậu xanh nướng là một loại bánh rất phổ biến trong dịp tết thiếu nhi dành cho các em nhỏ. Có nhiều loại bánh trung thu như bánh trung thu bibica, bánh trung thu long đình, bánh trung thu hữu nghị, bánh trung thu như lan. Nhưng tự tay làm chiếc bánh trung thu nhân đậu xanh hình chú heo ngộ nghĩnh đáng yêu lại là một món quà đặc biệt tặng cho các cháu nhỏ. Nào, mời các bạn hãy cùng chúng tôi học cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh ngon này nhé!

Nguyên liệu:

 1. Phần vỏ bánh:
 2. 2 lòng đỏ trứng gà
 3. 400 gr bột mì
 4. 80 ml dầu
 5. 190 ml nước đường
 6. 1 muỗng cà phê mạch nha nếu có
 7. Phần nhân đậu xanh:
 8. 600 gr đậu xanh không vỏ
 9. 50 gr bột bánh dẻo + 70 ml dầu hòa chung trong 1 cái chén
 10. 240 gr đường
 11. 100 ml dầu
 12. 1 gói vanilla
 13. 1 muỗng cà phê muối

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh hình chú heo ngộ nghĩnh

Cách tiến hành làm bánh trung thu nhân đậu xanh ngon:

Phần nhân bánh:

– Bước 1: Các bạn ngâm đậu xanh từ 3 tiếng trở lên rồi cho vào nồi, thêm 700ml nước lạnh, muối nấu với lửa vừa đến cạn thì đậy nắp lại nấu cho đậu chín. Sau khi nước đã cạn hết, đậu xanh đặc lại thì tắt bếp.

– Bước 2: Tiếp theo, các bạn cho đậu xanh còn nóng và đường vào máy để xay nhuyễn ra.

– Bước 3: Nấu đậu xanh đó với 80 ml dầu trong chảo chống dính trong 15 phút với lửa nhỏ. Tiếp tục cho chén bột bánh dẻo hòa dầu vào và nấu lửa nhỏ để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành khối thì tắt bếp đến khi nguội thì vo thành viên nhỏ. Nên nhớ, các bạn nấu lửa nhỏ với đậu này trong khoảng 40 phút.

Phần vỏ bánh:

– Bước 1: Các bạn hòa tan dầu, đường, mạch nha và trứng vào bát hoặc cup lớn.

– Bước 2: Các bạn cho bột vào thau lớn rồi khoanh lỗ ở giữa, thêm nước vào nhồi đến khi dẻo mịn và khi bạn kéo bột mà không bị rời rạc là bột chuẩn. Dùng màng thực phẩm bọc bột lại trong 30 phút.

Phần phân lượng nhân và bột: Chiếc bánh hình chú heo thì nên chia nhân và bột bằng nhau ( bột 50gr, nhân 50gr)

– Bước 1: Các bạn để nhân vào bên trong bột và vo viên tròn lại.

– Bước 2: Tiếp theo, các bạn gắn hai hạt đậu đỏ để làm mắt heo, vo tròn 1 viên bột nhỏ, đè dẹp gắn dưới mắt làm mũi heo, dùng đũa đâm 2 lỗ nơi mũi.

– Bước 3: Sau đó, để làm tai heo thì các bạn lấy 1 miếng bột nhỏ ve tròn rồi miết 1 đầu hơi nhọn, gắn phía trên mắt. Vậy là hình chú heo ngộ nghĩnh đã hoàn thành xong!

– Bước 4: Các bạn làm nóng lò nướng ở 210 độ C để nóng trước 10 phút. Sau đó, các bạn cho khay bánh vào ngăn giữa của lò nướng trong 5 phút rồi lấy khay ra, dùng cọ phết ít trứng lên bề mặt bánh.

– Bước 5: Nướng khay bánh tiếp ở 200 độ C trong 6 phút nữa rồi lại lấy khay ra quét lớp màu và nướng tiếp 6 phút. Sau đó, các bạn bật lửa trên rồi nướng thêm khoảng 1 đến 2 phút nữa là được. Cần chú ý cẩn thận đừng để bánh cháy khi nướng lửa trên.

Phần trứng thoa mặt bánh: Các bạn đánh  1 muỗng nước lã, 1 muỗng dầu mè, lòng đỏ trứng, ½  thìa nước màu kho cá, 1 giọt màu vàng thực phẩm rồi đánh nổi.

Trên đây là các phần cơ bản để làm món bánh trung thu nhân đậu xanh ngon có hình chú heo ngộ nghĩnh mà icachlam.vn đã chia sẻ cùng các bạn. Chúc các bạn ngon miệng và có món bánh ưa thích!

Có thể bạn quan tâm