Cách làm bơ đậu phộng ngon tại nhà chỉ trong năm phút

Việc sản xuất bơ đậu phộng có thể sản xuất với qui mô lớn và người tiêu dùng cũng có thể dễ dàng chọn mua ở bất kì đâu. Nhưng tại sao không thử cách làm bơ đậu phộng tại nhà nhỉ? Thật sự không hề khó như bạn vẫn ngỉ đâu từ nguyên liệu cho đến thực hiện hầu như ta không tốn công sức gì cả. Trong vài nốt nhạc thôi là bạn có thể cho ra lò một lọ bơ đậu ngon không kém gì mua ngoài siêu thị của các thương hiệu nổi tiếng. Cùng theo dõi để biết cách làm bơ đậu phộng ngon nhé!

Nguyên liệu:

  1. 2 muỗng cà phê mật ong
  2. 400g lạc rang muối
  3. Một ít muối
  4. Lọ thủy tinh

Cách làm bơ đậu phộng ngon tại nhà chỉ trong năm phút phần 1

Cách làm bơ đậu phộng đơn giản

Bước 1: Để cách làm bơ đậu phộng tại nhà nhanh chóng các bạn có thể mua lạc rang muối đóng gói ở siêu thị cho hoặc tự thực hiện cách làm lạc rang muối nếu có thời gian. Sau đó ta bóc vỏ lạc và cho vào máy xay, xay mịn.

Cách làm bơ đậu phộng ngon tại nhà chỉ trong năm phút phần 2

Bước 2: Khi đậu đã mịn thì ta cho mật ong cùng ít muối vào xay cùng. Chúng ta có thể dùng đường nhưng cách làm bơ đậu phộng ngon ta nên sử dụng mật ong.

Cách làm bơ đậu phộng ngon tại nhà chỉ trong năm phút phần 3

Bước 3: Bây giờ thì cho bơ lạc vào lọ thủy tinh, đậy nắp lại cho kĩ. Nếu bảo quản trong tủ lạnh thì ta có thể dùng bơ đậu phộng tự làm trong hai tháng.

Cách làm bơ đậu phộng ngon tại nhà chỉ trong năm phút phần 4

Món bơ đậu phộng thơm, béo, bùi pha tí mằn mặn ngọt ngọt khoái khẩu của bạn đã sẵn sáng rồi. Bạn thấy chưa trong tích tắc là cách làm bơ đậu phộng ngon tại nhà đã hoàn thành rồi.

Bơ đậu phộng ăn với gì? Bữa sáng ta chỉ việc phết bơ lên bánh mì là nhanh chóng có món ăn ngon, ấm bụng. Và có hẳn 7 cách với bơ đậu phộng chờ bạn khám phá đấy.

Có thể bạn quan tâm