Cách làm bò sốt tiêu đen ngon cho cả nhà bữa cơm cuối tuần

Bò sốt tiêu đen ngon sẽ là món ăn thu hút các thành viên trong gia đình quây quần bên bữa cơm gia đình. Bò sốt tiêu là món ăn nhiều hương vị hay được dùng như một món ăn kèm bánh mì, bánh bao chiên hay cơm trắng cũng rất ngon, thích hợp trong tiết trời lạnh lạnh. Bò sốt tiêu đen thành phẩm không khó, bí quyết của món ăn là ở khâu tẩm ướt gia vị sao cho thịt bò phải chín mềm, nước sốt đậm đà, mùi vị thơm đặc trưng của thịt bò và tiêu. Cùng icachlam.vn thực hiện món bò sốt tiêu đen đơn giản nhé.

Nguyên liệu:

  1. Thịt thăn bò: 1kg
  2. Gia vị: Hạt tiêu đen 10g, bột năng (bột bắp, đao hoặc bột mì), rượu vang đỏ (hoặc rượu trắng)
  3. Hành khô, tỏi, ớt bột, đầu hào, xì dầu, muối, đường

Cách làm bò sốt tiêu đen cho cả nhà bữa cơm cuối tuần phần 1

Cách làm bò sốt tiêu đen ngon:

Bước 1: Cách làm bò sốt tiêu đen, thịt bò thái miếng vừa ăn,chần cho mềm, thái ớt và hành tây miếng vuông. Tiêu và hành đập dập. Sau đó đem thịt đi ướp với gia vị, dầu hào, để cho thấm.

Cách làm bò sốt tiêu đen cho cả nhà bữa cơm cuối tuần phần 2

Bước 2: Phi thơm hành tỏi, cho tiêu vào đảo đều, rồi nước vào, nêm 1 chút gia vị cho vừa ăn. Hòa 1 chút bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi nước sốt, quấy đều sao cho nước sốt hơi sánh là được. Tiếp tục đun sôi lại rồi tắt bếp. Rồi đến bạn xào thịt bò cho chín, rưới sốt lên là có bò sốt tiêu đen thành phẩm.

Cách làm bò sốt tiêu đen cho cả nhà bữa cơm cuối tuần phần 3

Bò sốt tiêu đen làm chỉ qua một vài công đoạn, đây là món xào nên bạn phải ăn nóng mới ngon đấy nhé. Món này thường ăn với bánh bao chiên nữa là tuyệt vời. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bắp bò sốt tiêu đen.

Có thể bạn quan tâm