Cách làm bỏng ngô caramen bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà

Cách làm bỏng ngô caramen đã trở lên đơn giản hơn khi mà chúng ta có thể tạo ra được một nồi bắp rang bơ thật thơm ngon một cách nhanh chóng ngay tại nhà. Bạn sẽ không phải mất thời gian và công sức kiếm tìm đến những hàng quán để được thưởng thức món ăn vặt rất đỗi quen thuộc này. Cách làm bỏng ngô tại nhà thật sự rất đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu chế biến món bỏng ngô thơm ngon này cùng với một số dụng cụ cần có để nổ bỏng là được rồi. Nhiều người còn tận dụng lò vi sóng để nổ bỏng ngô được thơm ngon , một bước vừa giản tiện lại rất nhanh chóng. Nếu không có lò vi sóng thì bạn có thể tham khảo cách làm bỏng ngô bằng nồi cũng rất dễ làm và không khó lắm đâu bạn ạ.Ăn bỏng ngô giòn xốp thơm ngậy hương bơ tươi rất khiến người ăn cảm thấy thích thú và nghiền. Còn bây giờ thì chúng mình cùng nhau thực hiện món bỏng ngô rang bơ thơm ngon này với cách làm bỏng ngô đơn giản đi thôi còn chờ gì nữa nhỉ.

Nguyên liệu:

  1. Một túi ngô chuyên dùng cho rang chừng 100g;
  2. Một túi giấy hoặc bát có thể chịu được nhiệt độ trong lò vi sóng;
  3. Túi bơ chừng 50g;
  4. Đường trắng 100g;

Cách làm bỏng ngô caramen bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà

Cách làm bỏng ngô caramen

Khi thực hiện cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng bạn cần làm khâu sơ chế nguyên liệu cho việc nổ ngô ở bước tiếp theo. Trước tiên chúng mình cùng nhau thực hiện khâu quay bơ trước nhé.

  • Bơ khi được mua về bạn có thể cho ra bát rồi để toàn bộ vào lò vi sóng cho bơ rã tan ra. Bạn có thể để lò vi sóng ở chế độ rã đông sao cho bơ có thể tan hết hoàn toàn. Lượng bơ nhìu hay ít tùy vào khẩu vị của bạn nhé.
  • Tiếp đến bạn cho ¼ lượng ngô được chuẩn bị cùng với 1/4 lượng đường vào một cái bát to. Bạn chú ý cho lượng đường vừa phải thôi vì đường rất dễ bị cháy khi rang lắm. Ngoài ra thì bạn còn có thể cho ngô cùng với đường vào một túi giấy chuyên dụng cho log vi sóng để thay vào cái bát đựng cũng được.
  • Bây giờ thì chúng mình có thể bước sang công đoạn cuối cùng tạo ra thành phẩm cho món ngô rang thơm ngon này rồi. Với cách làm bỏng ngô ngọt này bạn sẽ thực hiện rang bỏng ngô rất nhanh và đơn giản ngay tại nhà. Chỉ cần bỏ ra vài phút thôi là bạn đã có một tô bỏng ngô ngon tuyệt rồi.
  • Cuối cùng bạn chỉ việc cho túi ngô hay bát đựng hỗn hợp ngô cùng với đường vào lò vi sóng quay chín là được. Bạn có thể để nhiệt độ của lò ở mức cao nhất cho ngô nhanh nổ. Bạn cứ quay chừng 3 phút thì lại bỏ ra ngoài xóc lên vài lần cho bơ với đường được bám đều vào ngô mà không bị cháy. Sau đó lại bỏ vào lò quay tiếp thêm 2 phút nữa là được. Như vậy là bạn đã hoàn thành món bỏng ngô rang bơ thơm ngon nóng hổi rồi. Không có gì khó khăn lắm đúng không mấy bạn.

Với cách làm bỏng ngô bằng lò nướng bạn cũng có thể làm tương tự để chiêu đãi bạn bè hay người thân trong gia đình mình một tô ngô rang thơm ngon rồi. Ngồi xem phim mà được thưởng thức món ăn vặt này thì thật hết ý. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm bỏng ngô carame cũng ngon lành không kém món bỏng ngô rang bơ này đây nhé.

Có thể bạn quan tâm