Cách làm bún thịt xào sả ớt thơm ngon cuối tuần

Bún thịt xào sả ớt là món ngon dễ làm cực kì, không phức tạp như món bún thịt nướng với hương vị tương tự. Nếu như với thịt heo, người ta buộc phải tẩm ướp lâu và phải mất thời gian để nướng mới có món ăn “đạt chuẩn” thì thịt bò “sẵn sàng” thơm ngào ngạt hương sả và ngon tuyệt với cách chế biến. Kết hợp với các loại rau, dưa, đồ chua kích thích vị giác sẽ làm tăng tính ngon miệng cho cách bún thịt xào sả ớt. Các bạn hãy cùng icachlam.vn học cách làm món bún thịt xào sả ớt nhé.

Nguyên liệu:

  1. Thịt bò mềm: 70 gr
  2. Sả bào: 15 gr
  3. Dầu hào, dầu mè, dầu ăn
  4. Bún: 130 gr
  5. Giá, dưa leo, quế , húng, tỏi: mỗi loại 5 gr
  6.  Đồ chua: 20 gr
  7.  Rau salad: 20 gr
  8. Hành lá: 10 gr
  9. Đậu phộng: 10 gr

Cách làm bún thịt xào sả ớt thơm ngon cuối tuần phần 1

Cách làm bún thịt xào sả ớt

Bước 1: Rau bạn rửa sạch, dưa leo thái lát cùng với salad. Rang chín đậu phộng, giã giập. Cắt nhỏ hành lá, phi với một ít dầu ăn. Thịt bò ướp với sả, dầu hào và dầu mè để có cách bún thịt xào sả ớt ngon nhất.

Cách làm bún thịt xào sả ớt thơm ngon cuối tuần phần 2

Bước 2: Phi thơm hành tỏi, xào thịt bò vừa chín tới.  Xếp bún, các loại rau, giá, đồ chua ra tô. Cho thịt bò lên trên, sau đó rắc mỡ hành và cuối cùng là đậu phộng. Khi dùng bạn chan nước mắm chua ngọt cho thấm vị. Thế là clip bún thịt xào sả ớt của chúng ta đã xong.

Cách làm bún thịt xào sả ớt thơm ngon cuối tuần phần 3

Cách làm món bún thịt xào sả ớt rất nhanh chóng để giải quyết cơn đói cồn cào của những thành viên trong gia đình bạn. Chắc chắn món bún thịt xào sả ớt sẽ thỏa mãn những cái miệng sành ăn của nhà bạn. Chúc các bạn thành công với món ăn ngon này.

Có thể bạn quan tâm