Cách làm cá cơm tươi kho xoài ngon nhất ăn vào là mê ngất

Bạn đang tìm kiếm một cách kho cá cơm ngon nhất, khác lạ so với việc kho cá đơn điệu thông thường. Đây đây cách nấu cá cơm kho xoài một sự kết hợp mới lạ sẽ mang đến hương vị mới lạ cho những con cá cơm quen thuộc. Món cá cơm kho xoài với vị chua nhẹ nhẹ của xoài với cá cơm được ướp kỉ, đậm đà, thơm hương gừng, the the vị ớt. Chắc chắn nếu bạn thực hiện cách làm cá cơm kho xoài này cả nhà bạn sẽ mê ngất cho xem.

Nguyên liệu:

  1. Xoài xanh: 1 quả
  2. Cá cơm: 200gr
  3. Nước hàng, tỏi, gừng, ớt

Cách làm cá cơm tươi kho xoài ngon nhất ăn vào là mê ngất phần 1

Cách làm cá cơm tươi kho xoài hấp dẫn

Cách kho cá cơm ngon nhất đây rồi!

Bước 1: Làm sạch cá cơm, bỏ đầu rồi rửa lại với nước cho sạch và vớt ra để cho ráo nước. Sau đó bạn ướp với hành tím+ đường+ nước mắm+ hạt tiêu và để cho thấm.

Cách làm cá cơm tươi kho xoài ngon nhất ăn vào là mê ngất phần 2

Bước 2: Tiếp tục với xoài xanh bạn gọt bỏ rồi bào sợi. Băm nhỏ tỏi, gừng, hành.

Cách làm cá cơm tươi kho xoài ngon nhất ăn vào là mê ngất phần 3

Bước 3: Đun sôi dầu ăn trong chảo và cho hành tỏi vào phi thơm. Tiếp đó bạn trút cá cơm đã thấm gia vị vào, trong các bước cách làm món cá cơm kho xoài khi đảo cá bạn đảo nhẹ tay để cá cơm không bị nát. Sau đó bạn cho nước hàng vào để tạo màu. Đun đến khi nồi cá sôi thì ta cho gừng+ ớt vào, trong cách kho cá cơm gừng ớt không chỉ giúp cá có vị cay mà còn giúp khử mùi tanh.

Cách làm cá cơm tươi kho xoài ngon nhất ăn vào là mê ngất phần 4

Bước 4: Tiếp tục đun cá trên bếp với lửa nhỏ trong 15 phút nữa, khi cá cơm kho khô, nước gần cạn và sệt lại thì cho xoài xanh vào. Các bạn dùng đũa đảo nhẹ để xoài xanh phân đều, lẫn vào cá. Đun thêm tầm 5 phút nữa cá cơm kho keo lại thì ta cho hành lá vào. Cuối cùng là nêm lại xem cá cơm tươi kho xoài vừa ăn chưa rồi tắt bếp.

Cách làm cá cơm tươi kho xoài ngon nhất ăn vào là mê ngất phần 5

Món cá cơm kho xoài dùng với cơm nóng là ngon nhất, vị cá cơm lạ hơn nhờ vị chua nhè nhẹ của xoài đó. Thưởng thức được món ăn mới ngon lạ này từ cách làm cá cơm tươi kho xoài cả gia đình bạn phải bất ngờ vì sự sáng tạo trong nấu ăn của bạn đó.

Có một sự kết hợp giữa xoài và cá cơm nữa là cách làm gỏi xoài cá cơm khô, các quý ông nên tìm hiểu vì làm mồi nhậu rất hợp. Và cũng còn rất nhiều cách kho cá cơm tươi ngon khác đang chờ bạn khám phá.

Có thể bạn quan tâm