Cách làm cá nục chiên giòn chấm nước mắm me ớt ngon ai cũng khen

22/10/2017 | Ẩm Thực Việt Nam | Tag:

Cá nục được yêu thích nhiều nhất là khi chế biến các món nướng, tuy nhiên, với vị thịt ngọt thơm, thanh mát, dù có chế biến theo cách nào cũng đều rất thơm ngon. Thay vì chọn lựa những món cá nục nướng đã quen thuộc, các chị em nội trợ cũng dành sự quan tâm đặc biệt đến món cá nục rán giòn tan chấm với nước mắm me ớt khiến ăn cơm vô cùng ngon miệng. Cách làm cá nục chiên giòn chấm nước mắm me ớt ngon sẽ khiến các chị em càng thêm thích thú vì đơn giản lắm nhé!

Nguyên liệu:

  1. Cá nục : 600g
  2. Các loại rau thơm: Xà lách, dưa chuột, thì là
  3. Rượu trắng, gừng, dầu ăn, muối , đường, bột ngọt
  4. Me chua, ớt đỏ, nước mắm chất loại ngon

Cách làm cá nục chiên giòn chấm nước mắm me ớt không một ai có thể chối từ

Cách làm cá nục chiên giòn ngon:

  1. Cá nục làm sạch cho vào âu cùng gừng băm nhỏ và chút rượu trắng, bóp đều, ướp trong 15 phút.
  2. Làm nóng dầu rồi cho cá vào rán.
  3. Khi cá chín, vàng đều 2 mặt thì gắp riêng ra đĩa.
  4. Cho me vào nồi luộc chín, sau đó dằm nát, lọc lấy phần thịt và nước me, bỏ hạt.
  5. Cho nước mắm và nước me vừa luộc, thêm đường, bột ngọt, ớt đỏ thái lát, khuấy đều.
  6. Cá loại rau thơm nhặt xong thì rửa sạch, để ráo.
  7. Bày đĩa cá cùng rau thơm, nước chấm ra là xong.

Với bát nước chấm me ớt độc đáo, không đụng hàng với bất cứ món ăn nào khác, cảm nhận của vị giác khi nếm món cá nục rán giòn sẽ càng thêm đặc biệt, cùng chế biến và thưởng thức ngay thôi nào!

Có thể bạn quan tâm