Cách làm cà pháo muối xổi giòn tan nhanh chóng để ăn liền

Không phải mất nhiều thời gian chờ đợi mấy ngày như cách làm cà muối thông thường, với cách làm cà muối xổi ăn ngay ta chỉ cần chuẩn bị trước bữa cơm 1 giờ đồng hồ thôi. Cách làm cà muối ngon như thế nào sẽ được bếp trưởng hướng dẫn các bạn tận tình với một vài mẹo nhỏ để cà nhanh ngấm gia vị, không bị thâm. Cũng chính nhờ những mẹo này mà cách làm cà pháo muối xổi giòn tan ăn liền được đấy.

Nguyên liệu:

  1. 500g cà pháo
  2. 2 củ tỏi
  3. 2 quả ớt
  4. 2 quả ớt
  5. 1 thìa canh nước mắm
  6. 1 thìa canh đường
  7. 1 miếng riềng
  8. 2 thìa cà phê
  9. 2 quả chanh

Cách làm cà pháo muối xổi giòn tan nhanh chóng để ăn liền phần 1

Cách làm cà pháo muối ngon dùng liền

Bước 1: Mình bắt đầu rửa sạch cà pháo rồi cắt bỏ phần cuống đi sau đó pha một thau nước sôi để nguội với 1 muỗng café muối và cho cà vào ngâm. Nếu quả cà lớn thì ta có thể bổ đôi, bổ làm tư còn quả già thì ta bóp cho sạch hạt, tiếp tục ngâm trong một thau nước muối khác trong 15 phút nữa.

Cách làm cà pháo muối xổi giòn tan nhanh chóng để ăn liền phần 2

Bước 2: Bắc lên bếp một nồi nước đun cho sôi rồi thả cà vào luộc sơ. Đây là mẹo nhỏ của cách làm cà muối xổi đấy các bạn, bằng cách này cà sẽ héo đi một tí khi dầm cà ghém muối xổi sẽ dễ ngấm gia vị hơn. Vớt cà ra rổ để ráo nước.

Cách làm cà pháo muối xổi giòn tan nhanh chóng để ăn liền phần 3

Bước 3: Tiếp tục các bạn cho cà vào tô thêm vào đó 1 muỗng café muối rồi xóc lên cho đều. Tiếp đến là thêm đường vào trộn đều rồi đến nước mắm+ nước chanh và trộn cho đều. Tùy sở thích mà bạn gia giảm lượng đường chanh cho món ăn cà muối của mình.

Cách làm cà pháo muối xổi giòn tan nhanh chóng để ăn liền phần 4

Bước 4: Các bạn thái lát giềng, tỏi, ớt rồi cho luôn vào bát cà pháo muối trộn lên. Sau đó ta dùng màng bọc bọc lại để cà muối xổi ăn liền không bị thâm, muối trong nửa giờ là có thể dùng thưởng thức vị giòn tan cà muối xổi rồi.

Cách làm cà pháo muối xổi giòn tan nhanh chóng để ăn liền phần 5

Món cà muối xôi ngon giòn tan ăn liền ngon lắm đây, cà vừa thấm gia vị không bị mặn quá hay ngọt quá mà vừa miệng. Cà muối chua là một món ăn giản dị nhưng luôn luôn ẩn chứa một sức mạnh vô hình cuốn hút bất kì ai. Những lúc không có thời gian thì ta nên sử dụng cách làm cà pháo muối xổi giòn tan ăn liền này, nhưng không nên dùng nhiều vì có một vài tác hại của cà muối xổi đấy.


Có thế bạn quan tâm :