Cách làm cá tẩm bột chiên xù giòn NGON ăn là ghiền

Cách làm cá tẩm bột chiên giòn ngon rất đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị bữa cơm tươm tất cho những ngày bận rộn. Không đòi hỏi nhiều kỹ năng bếp núc như gà tẩm bột chiên nước mắm, cách làm món cá tẩm bột chiên giòn rất dễ làm lại không mất nhiều thời gian. Vì thế nếu bạn không khéo tay lắm, thì cách làm cá tẩm bột chiên xù là một lựa chọn cực kỳ thông minh để bạn trổ tài nữ công đấy! Những món chiên thường đẹp mắt và có mùi vị hấp dẫn.

Nguyên liệu:

 1. Cá, loại nhiều nạc thân, lấy được phi lê nhé!
 2. Ớt tươi.
 3. Muối, rượu, xì dầu.
 4. Bột mỳ.

Cách làm cá tẩm bột chiên xù giòn ngon

Cách làm cá tẩm bột chiên xù giòn ngon

 1. Khác với cách làm cá cơm tẩm bột chiên giòn sử dụng nguyên liệu là cá cơm, mình nhỏ, xương mềm, nên cá được để nguyên con khi chiên.
 2. Đối với cách làm món cá tẩm bột chiên xù này, cá được dùng là các loại cá lớn, nhiều thịt, bạn phải phi lê cá.
 3. Cá mua về rửa thật sạch, khéo léo lọc lấy phần thịt hai bên. Bạn cần tiếp tục thái vát theo chiều ngang miếng cá thành những lát mỏng nhưng phải đảm bảo miếng cá còn nguyên, không rách.
 4. Nếu bạn từng thử cách làm cá rô phi tẩm bột chiên giòn, hẳn bạn đang thắc mắc vì sao phải thái mỏng, trong khi cá rô phi sau khi phi lê sẽ được cắt thành những miếng to bản hơn chứ không cần mỏng như thế này.
 5. Cách làm món cá tẩm bột chiên này sẽ tạo ra thành phẩm là những miếng cá giòn tan từ ngoài vào trong luôn, như kiểu cracker ấy, khác với cách chiên cá ngoài giòn, trong mềm như cách làm cá cơm tẩm bột chiên hay cá rô phi.
 6. Cá sau khi đã thái xong bạn ướp với chút xíu rượu, một ít hạt tiêu, xì dầu và muối, trộn lên thật đều rồi để cho ngấm gia vị.
 7. Phần bột chiên trong cách làm món cá tẩm bột rán của mình là dùng bột mỳ, nhưng bạn cũng có thể sử dụng các loại bột chiên giòn trộn sẵn có bán trong siêu thị. Nhưng lưu ý cho bạn là các loại bột này thường có cho thêm gia vị rồi, bạn phải tùy loại bột mà gia giảm gia vị ướp cá cho vừa ăn nhé!
 8. Chuẩn bị chảo dầu, cho dầu vừa đủ, đừng quá ít bạn nhé! Vì các món chiên cần dầu để tạo độ giòn.
 9. Bột mỳ (hoặc bột chiên tùy ý) cho ra bát. Dầu nóng, bạn dùng đũa gắp từng miếng cá tẩm qua bột sao cho bột áo thật đều ngoài miếng cá, rồi thả vào chảo, chiên với lửa vừa, cho miếng cá thật vàng giòn thì gắp ra rổ có lót giấy thấm dầu.
 10. Chiên lần lượt hết số cá.

Xếp cá chiên lên đĩa theo hình tròn xen kẽ từ trong ra ngoài cho tạo hình bông hoa, trang trí thêm ít ngò rí và ớt thái lát cho đẹp. Cá tẩm bột chiên xù có thể ăn với cơm trắng hoặc ăn riêng như một món ăn vặt cũng rất ngon. Món cá chiên có hình thức đẹp mắt, đủ hương đủ vị sẽ làm bữa cơm chiều thêm phần ấm cúng. Chúc bạn thành công với cách làm cá tẩm bột chiên xù giòn ngon này nhé!

Có thể bạn quan tâm