Cách làm các món ăn dặm cho bé đúng cách và ngon nhất

“ Bao ngày mẹ ngóng

Bao ngày mẹ mong

Bao ngày mẹ mong con chào đời…”

Khi con còn trong bụng mẹ, bạn luôn háo hức mong ngóng từng giây phút để được gặp con yêu chào đời.Làm mẹ bạn luôn luôn mong những điều tốt đẹp nhất cho con mình. Nâng niu con từ giấc ngủ, miếng ăn đến việc thức thâu đêm suốt sáng khi con sốt. Bạn luôn muốn con mình thật khỏe mạnh thông minh. Điều đó phụ thuộc vào rất nhiều chế độ ăn và cách làm các món ăn dặm cho bé. Bởi thế bạn nên và rất cần học hỏi các cách để làm các món ăn cho bé. Sau khoảng 6 tháng đầu tiên bé hoàn toàn bú sữa mẹ thì bé chuyển sang ăn dặm. Lúc này mẹ rất quan trọng đối với bé khi lựa chọn những món ăn phù hợp với tuổi, và chế độ ăn cho bé. Hôm nay tôi muốn chia sẻ với các bạn cách làm món ăn dặm cho bé phù hợp nhé.

Cách làm các món ăn dặm cho bé đúng cách và ngon nhất

Đầu tiên là cách làm món ăn dặm với súp lơ. Bạn biết không súp lơ rất tốt cho bé vì trong súp lơ ngoài chất xơ còn có canxi, folate. Trong đó folate rất tốt cho sự phát triển trí thông minh của bé. Đặc biệt mùi vị của súp lơ rất hấp dẫn cho những bé tập ăn bạn nhé.

Cách làm thức ăn dặm cho trẻ

Cách làm thức ăn dặm cho trẻ bằng súp lơ rất đơn giản. Bạn không cần hết một cái súp lơ đâu nhé vì bé mới tập ăn mà. Bạn cắt lấy một vài miếng súp lơ sau đó cắt thành những hạt lựu nhỏ hấp chín rồi để cho thật nguội. Sau đó bạn cho bé ăn bằng cách bé tự bốc nhé. Đừng lo là bé bốc ăn sẽ mất vệ sinh mà đó là một cách để cho bé tiếp xúc với cách tập ăn độc lập đấy. Khi súp lơ nguội hẳn thì sẽ không còn mùi hăng nữa nên sẽ hấp dẫn bé. Bạn cũng nên làm món súp lơ này cho bé khi bé mọc răng nhé. Súp lơ hấp chín để lạnh sẽ giúp bé không còn cảm giác đau nữa.

Tiếp theo là đến cách làm thức ăn dặm cho bé bằng quả bơ. Với quả bơ thì bạn yên tâm về dinh dưỡng vì trong bơ chứa nhiều chất béo mà không hề gây đầy bụng và dễ tiêu. Hơn nữa bơ có tính mát nên còn chữa được bệnh táo bón nữa. Bởi vậy quả bơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Vì bơ nhiều chất béo nên hay gây ra chán ăn nên khi làm món bơ này bạn nên kết hợp bơ với kem, táo hoặc thịt, cá… Bạn nghiền nhuyễn bơ rồi trộn lẫn những thực phẩm khác mà bạn đã chuẩn bị rồi xúc cho bé ăn. Hoặc thi thoảng bạn cắt bơ thành những miếng nhỏ và cho bé vừa chơi vừa ăn thay cho những món ăn là bánh khác.

Hạnh phúc ngọt ngào nhất là khi bạn chứng kiến bé yêu của mình lớn lên khỏe mạnh thông minh. Với cách làm đồ ăn dặm cho trẻ bạn thực sự đang chăm sóc rất tốt cho con của mình. Đó cũng chính là một cách thể hiện tình yêu thương của bạn dành cho bé đấy.

Chúc bạn làm cho bé những món ăn dặm thật ngon từ súp lơ và quả bơ.


Bài viết liên quan :

Bài viết cùng chủ đề :

Có thế bạn quan tâm :