Cách làm canh bắp cải nấu tôm ngon ngọt cho mùa hạ

Canh bắp cải nấu tôm luôn được những người nội trợ chọn nấu cho bữa cơm gia đình có đầy đủ món mà không mất nhiều thời gian. Nấu canh bắp cải tôm khô hay tôm tươi thơm ngon ai cũng có thể nấu. Hãy cùng làm theo công thức dưới đây nhé, mất có 10 phút đến 15 phút là có ngay tô canh nóng, thanh nhiệt. Những nguyên liệu của món ăn lại rất dễ kiếm nên sẽ chẳng khó khăn gì để làm món ăn này cho gia đình. Các bạn hãy cùng icachlam.vn học cách nấu canh bắp cải tôm này nhé.

Nguyên liệu:

  1.  Bắp cải: 10 lá
  2. Thịt xay: 200g
  3. Tôm thẻ: 100g
  4. Nước dùng heo: 50ml
  5. Hạt nêm: 2 thìa cà phê
  6. Bột ngọt: 1 thìa cà phê
  7. Hành lá: 2 nhánh
  8. Ngò rí, tiêu xay, muối.

Cách làm canh bắp cải nấu tôm ngon ngọt cho mùa hạ phần 1

Cách làm món canh bắp cải nấu tôm

Bước 1: Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, chẻ lưng lấy chỉ đen, chừa đuôi, nêm gia vị cho thịt xay. Bắp cải rửa sạch, để ráo. Hành lá nhặt phần lá dài, đầu hành bằm nhuyễn. Cách chế biến bắp cải, trụng sơ lá hành, luộc mềm bắp cải. Cho bắp cải, hành vào xô nước lạnh.

Cách làm canh bắp cải nấu tôm ngon ngọt cho mùa hạ phần 2

Bước 2: Trải lá bắp cải ra mặt phẳng, cho thịt xay, tôm vào cuộn chặt tay, dùng lá hành buộc cố định. Đun sôi nước dùng, cho cuộn cải vào nồi nấu chín, nêm gia vị còn lại vào vừa ăn là xong canh bắp cải tôm khô.

Cách làm canh bắp cải nấu tôm ngon ngọt cho mùa hạ phần 3

Cách nấu canh bắp cải tôm khô hay tôm tươi đều như trên đấy các bạn, đơn giản thế tại sao bạn không làm món ăn này liền nhỉ. Chắc chắn đây là món canh vừa ngon vừa bổ cho ngày hè. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với canh bắp cải nấu tôm.

Có thể bạn quan tâm