Cách làm món canh gà nấu nấm hương đông cô ngon là một trong những cách chế biến món ăn bổ dưỡng, cung cấp chất xơ và vitamin cho cơ thể. Thịt gà có vị thanh ngọt, rất dễ để chế biến thành các món canh ngon khi kết hợp với nấm như canh gà nấu nấm đông cô, hoặc canh gà nấu nấm hương, đặc sắc hơn có canh gà nấu nấm bào ngư. Tuy nhiên, cách đơn giản nhất để làm món canh gà nấu nấm mà vẫn giữ được vị thơm ngon tuyệt vời của món canh là canh gà nấu nấm rơm cực dễ dàng mà thơm ngon khó cưỡng. Cách nấu canh gà với nấm thế này nhé:

Nguyên liệu:

  1. 300 g thịt
  2. 300 g búp nấm đông cô
  3. Cánh gà
  4. Xương lợn
  5. Gia vị
  6. Ớt, hành, sả

Cách làm canh gà nấu nấm rơm ngọt lành, thơm thảo

Cách làm canh gà nấu nấm ngon:

  1. Làm cho sạch rồi chặt khúc vừa.
  2. Ướp gà với gia vị, bột nêm, muối, hành và sả đã băm nhỏ.
  3. Rửa sạch nấm hương rồi thái vừa ăn.
  4. Phi thơm hành rồi bỏ gà vào đảo đều cho thơm.
  5. Thịt gà săn lại thì cho thêm nước vào đun khoảng 35-40 phút để thịt gà chín thật mềm.
  6. Nêm gia vị vừa ăn và thả nấm đông cô vào, đun thêm một lát cho nấm chín.
  7. Khi nấm đã chín, ta tắt bếp, rắc hành ngò thái nhỏ lên trên là hoàn thành.

Bát canh gà nấu nấm còn nóng hổi, thơm phưng phức lại thêm vị ngọt thanh của thịt gà, vị giòn của nấm hương, thêm chút the the của sả ớt, quả nhiên là mỹ vị.

Thông tin Món Ăn

recipe image
Tên Món Ăn
Canh gà nấu nấm



Tác Giả
Xuất bản ngày
Thời gian chuẩn bị
Thời gian nấu
Tổng thời gian
Đánh giá trung bình
3.5
1star
1star
1star
1star
gray
Based on 2 Review(s)