Cách làm chả cá basa hấp trứng NGON dai thơm nhất

Nếu các bạn đã quen với các cách làm chả cá basa chiên thì nay ta sẽ đổi mới với công thức làm chả cá basa hấp này. Món ăn sẽ không nhiều dầu mỡ như các món chả cá trước đây ta từng làm, tuy không chiên nhưng món chả cá hấp trứng vẫn thơm hương thơm của gừng, hình thức đẹp mắt với lớp chả ở dưới lớp trứng ở trên, chả cá ba sa hấp ngon béo và có độ dai ăn cực thích. Mời các bạn cùng thực hiện cách làm chả cá basa hấp trứng ngon dai thơm.

Nguyên liệu:

 1. Hành
 2. 4 quả trứng
 3. 800g cá basa
 4. Gừng
 5. Muối, tiêu trắng xay

Cách làm chả cá ba sa hấp trứng dai thơm ngon nhất- hình 1

Cách làm chả cá basa hấp trứng ngon nhất

 1. Các bạn rửa sạch cá ba sa rồi cắt nhỏ đi, làm chả cá hấp không nhất thiết phải là cá ba sa ta có thể thay bằng cá thu, cá thác lác,… Còn trứng gà thì ta tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng.
 2. Tiếp đến ta cho gừng gọt vỏ thái miếng+ hành cắt khúc ngắn vào máy xay, thêm vào một ít nước rồi xay nhuyễn vừa.
  Cách làm chả cá ba sa hấp trứng dai thơm ngon nhất- hình 2
 3. Tiếp tục ta làm hỗn hợp chả cá hấp trứng bằng cách trộn đều cá ba sa+ lòng trắng trứng+ tiêu xay+ muối vừa ăn lại với nhau. Cho hỗn hợp này vào máy xay xay cho đến khi hỗn hợp sệt và để kiểm tra hỗn hợp cách làm chả cá hấp đạt chưa bạn lấy một ít cho vào chén nước nếu không bị tan ra là đã được rồi đấy. Làm chả cá ngon dai thơm không chỉ là ở nguyên liệu mà ở bước xay này các bạn cũng cẩn thận trong liều lượng nguyên liệu và độ nhuyễn của hỗn hợp chả.
  Cách làm chả cá ba sa hấp trứng dai thơm ngon nhất- hình 3
 4. Cách hấp chả cá như sau. Trước hết bạn lấy một cái tô lớn phết dầu khắp các mặt tô rồi chúng ta cho hỗn hợp chả cá vào và dàn cho mặt chả phẳng bằng.Cách làm chả cá ba sa hấp trứng dai thơm ngon nhất- hình 4
 5. Sau đó đem hấp trong 30 phút thì lấy ra, cách làm chả cá hấp trứng tiếp tục ta đổ phần lòng đỏ trứng gà đánh tan lên và đem hấp trở lại. Khi trứng chín và khô thì ta lấy ra đợi cho nguội cắt miếng vừa ăn không cần phải trải qua bước nấu chả cá nào nữa.
  Cách làm chả cá ba sa hấp trứng dai thơm ngon nhất- hình 5

Món chả cá basa đẹp mắt, dai, chả cá vị ngọt thanh và thơm khi ăn bạn chấm với nước tương pha giấm đường cùng một ít sa tế+ tỏi ớt nữa là hết xảy. Ngày mới đến ta lại cùng nhau học công thức nấu ăn mới, cách làm chả cá basa hấp trứng sẽ vừa là món mới cho gia đình vừa nâng cao tay nghề nấu ăn của bạn. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm