Cách làm chả ốc lá lốt hấp rồi chiên giòn ngon tuyệt đỉnh

Bằng sự biến tấu, một sự kết hợp mới lạ ta có cách làm chả ốc rất ngon, ăn rất thú vị. Đó là sự kết hợp của giò sống với thịt ốc cùng với đó là lá lốt, món chả thịt ốc lá lốt vừa thơm lại vừa giòn rụm bên ngoài, giòn sựt sựt bên trong ăn rất thích. Cách làm chả ốc lá lốt hấp rồi sau đó ta đem chiên giòn, chính bằng cách này mà có tận hai cảm giác giòn đó. Vì cách làm chả ốc lá lốt đơn giản, các thao tác dễ dàng nên bạn không cần phải lo gì đâu.

Cách làm chả ốc lá lốt hấp rồi chiên giòn ngon tuyệt đỉnh phần 1

Cách làm chả ốc lá lốt đơn giản 

Bước 1: Đầu tiên ta đem chà rửa sạch ốc rồi cho vào thau nước vo gạo ngâm ít nhất 10 tiếng cho ốc ra hết chất bẩn, bùn cát. Sau khi ngâm ốc thì ta rửa sạch lại rồi mới cho vào nồi luộc. Đun đến khi nước sôi bùng lên, các bạn dùng dũa quấy cho vảy ốc bong ra. Sau đó các bạn đổ ốc ra đợi cho nguội rồi lấy thịt ốc ra, lưu ý là cách làm chả ốc ta chỉ lấy phần đầu không lấy phần ruột nha.

Tiếp tục phần mỡ lợn ba rửa sạch rồi cho vào cối xay nhuyễn hoặc là thái nhỏ. Phần lá lốt và hành khô thì bạn băm nhỏ.

Cách làm chả ốc lá lốt hấp rồi chiên giòn ngon tuyệt đỉnh phần 2

Bước 2: Sau đó các bạn trộn đều ốc+ mỡ lợn+ lá lốt+ hành khô với giò sống. Vì giò sống đã có gia vị sẵn vừa ăn rồi nên bạn không cần trộn thêm gia vị nhé, nếu thích thì ta có thể cho thêm tiêu vào. Nặn hỗn hợp vừa rồi thành những miếng tròn mỏng và nhớ đeo bao tay vào cho vệ sinh nhé các bạn.

Cách làm chả ốc lá lốt hấp rồi chiên giòn ngon tuyệt đỉnh phần 3

Bước 3: Tiếp tục xếp tất cả vào xửng hấp, hấp chín. Chả ốc hấp chín thì bạn cho vào chảo dầu nóng rán. Vì khi rán ốc sẽ tiết ra mỡ nên các bạn không cần phải cho nhiều dầu đâu nhé. Chả ốc rán vàng đều thì vớt ra để cho ráo dầu.

Ngoài cách hấp rồi đem chiên này thì có thể làm chả ốc nướng giấy bạc.

Cách làm chả ốc lá lốt hấp rồi chiên giòn ngon tuyệt đỉnh phần 4

Món chả ốc lá lốt ngọt thịt và thơm hương đặc trưng của lá lốt, cảm nhận ngay hai lớp giòn của chả ốc. Giờ thì bạn đã thấy việc thực hiện cách làm chả ốc lá lốt hấp rồi chiên giòn dễ dàng, đơn giản và ngon tuyệt đỉnh chưa?

Địa chỉ ngon: Nếu có ý định đi ăn chả ốc thì nên thử chả ốc phù đổng thiên vương, chả ốc ở đây làm khá tương tự cách làm này vậy.

Có thể bạn quan tâm