Cách làm cuốn diếp chay cho những bữa ăn thanh đạm

Món cuốn diếp chay thường được làm ăn vào những ngày rằm, ngày đầu tháng, hay trong các bữa ăn chay. Món ăn làm tăng thêm sự đa dạng của bữa ăn chay, giúp chúng ta ngon miệng hơn với vị của rau giấp cá, các loại rau, bún có trong cuốn diếp chay. Đây thực sự là món ăn làm tăng thêm giá trị ẩm thực chay. Chỉ với các nguyên liệu đơn giản, bạn hãy chuẩn bị ngay và cùng icachlam.vn vào bếp học cách làm cuốn diếp chay này nhé.

Nguyên liệu:

  1. Cải bẹ xanh
  2. Tàu hũ
  3. Bún tươi
  4. Cà rốt
  5. Giá sống
  6. Hành lá

Cách làm cuốn diếp chay cho những bữa ăn thanh đạm phần 1

Cách làm cuốn diếp chay

Bước 1: Đậu khuôn  chiên vàng cắt sợi dài, cà rốt xắt sợi nhỏ, hành lá chần qua nước sôi làm cho nó dai hơn để buột cuốn, Cải bẹ xanh rọc lấy lá bỏ cọng để làm các cuốn diếp chay.

Cách làm cuốn diếp chay cho những bữa ăn thanh đạm phần 2

Bước 2: Cách cuốn diếp chay được chế biến như sau, trải lá cải bẹ xanh ra, xếp các nguyên liệu lên cuộn tròn lại, lấy hành lá cột ngang. Hỗn hợp chao, đường, nước tương quậy đều làm nước chấm.

Cách làm cuốn diếp chay cho những bữa ăn thanh đạm phần 3

Cuốn diếp chay làm từ các nguyên liệu thiên nhiên rất tươi ngon, bạn nên làm món này trong bữa ăn chay của gia đình, hoặc nếu nhà bạn không ăn chay thì cũng nên làm trong bữa cơm để cân bằng cơ thể khi ăn quá nhiều thịt cá sẽ không tốt, chúc các bạn thành công với cách làm cuốn diếp chay.


Bài viết liên quan :

Có thế bạn quan tâm :