Cách làm đậu bắp luộc chấm chao ngon không bị nhớt

Đậu bắp luộc chấm chao là một món ăn vừa lạ miệng lại ngon cơm mà bạn cần bổ sung ngay trong thực đơn cho bữa cơm nhà mình đấy! Đậu bắp rất dồi dào chất xơ, cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. 1/2 chén đậu bắp nấu chín có thể cung cấp khoảng 2g chất xơ, đậu bắp còn tươi nguyên cung cấp nhiều hơn, 1 chén khoảng 3,2g. Cách luộc đậu bắp không bị nhớt mà vẫn giữ nguyên được toàn bộ chất dinh dưỡng cũng như hương vị thơm ngon sẽ được chúng tôi hướng dẫn đến các bạn. Nhanh chân vào bếp cùng chúng tôi thực hiện cách luộc đậu bắp ngon chấm chao cực hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu:

  1. 500gr đậu bắp
  2. Chao
  3. Ớt
  4. Tỏi
  5. Chanh
  6. Húng quế

Cách làm đậu bắp luộc chấm chao ngon không bị nhớt phần 1

Cách làm đậu bắp luộc chấm chao

Bước 1: Bước đầu tiên để thực hiện món ăn đậu bắp này là bạn cần chọn mua những trái đậu bắp còn non, da xanh óng, thử bấm ở đuôi mà giòn là ok nhé! Rau húng quế bạn rửa sạch.

Cách làm đậu bắp luộc chấm chao ngon không bị nhớt phần 2

Bước 2: Đậu bắp bạn gọt bỏ đầu và đuôi, ngâm trong nước muối pha loãng sau đó rửa sạch lại nhiều lần, như vậy sẽ giúp luộc đậu bắp không bị nhớt đấy! Tỏi, ớt bạn băm nhuyễn.

Cách làm đậu bắp luộc chấm chao ngon không bị nhớt phần 3

Bước 3: Tiếp đến, để có cách luộc đậu bắp xanh, bạn cho đậu bắp vào luộc cùng với muối sau đó vớt ra và cho vào nước lạnh và để ráo. Làm nước chấm chao gồm: đường, chanh, ớt, tỏi. Cuối cùng bạn cho đậu bắp ra đĩa cùng với rau húng quế.

Cách làm đậu bắp luộc chấm chao ngon không bị nhớt phần 3

Cách luộc đậu bắp không bị nhớt thật quá đơn giản phải không các bạn. đây quả là một món ăn cực tuyệt vời mà lại bổ dưỡng nữa đấy! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu bắp luộc chấm chao của chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm