Cách làm dầu gấc cho bé thủ công đơn giản tại nhà

Cách làm dầu gấc không khó như nhiều bà mẹ lầm tưởng, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các mẹ làm dầu gấc nguyên chất một cách thủ công và đơn giản nhất.Có khá nhiều loại dầu được điều chế từ thực vật mang lại hiệu quả sử dụng cho con người như dầu đậu lành tốt cho tim mạch, dầu cá bổ xung vitamin và khoáng chất.... Hầu hết những loại dầu đó chúng ta chỉ có thể mua ngoài thị trường với chi phí không hề rẻ và chưa chắc dầu ta mua đã là dầu tốt. Vì vậy ngày hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn một loại dầu có giá thành rẻ, nó ở ngay trong cuộc sống của chúng ta- dầu gấc. Cách làm dầu gấc khá dễ vì vậy những bà nội trợ sẽ không phải đau đầu để chọn xem đâu là sản phẩm chất lượng và cũng không phải bận tâm nhiều sự ảnh hưởng của nó đến chi tiêu. Để làm dầu gấc chúng ta có thể học theo lớp dạy nấu ăn hoặc có thể học cách làm dầu gấc tại nhà. Nếu làm quy mô lớn ta có thể mua quy trình chế biến dầu gấc và đương nhiên giá cũng không phải rẻ, mà chúng ta thường chỉ là muốn làm theo quy mô gia đình nên có thể học cách làm dầu gấc thủ công. Ngoài ra dầu gấc còn rất tốt cho việc làm đẹp cho chị em phụ nữ nhất là tinh dầu gấc. Đối với loại này ta có thể thấy ngoài thị trường rất nhiều nhưng da là phần nhạy cảm nhất là da mặt ta không thể liều lĩnh mà mua sản phẩm không rõ nguồn gốc ngoài thị trường rồi lấy mình ra làm thí nhiệm được vậy tại sao không thử học cách làm tinh dầu gấc nguyên chất cách chế biến tinh dầu thường rất phức tạp và cách chế biến dầu gấc cũng không ngoại lệ tuy nhiên nếu chăm chỉ ta có thể hài lòng với bản thân. Từ cách làm điều chế tinh dầu gấc chị em có thể rút ra kinh nhiệm cho riêng rồi từ đó có thể học cách làm dầu gấc bôi mặt cho bản thân. Theo nghiên cứu cho thấy trong dầu gấc có chứa rất nhiều vitamin E và A rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, nhất là trẻ đang trong thời kì ăn dặm. Vì là trẻ nhỏ nên hệ tiêu hóa còn rất yếu dễ bị nhiễm khuẩn về đường ruột nêu ăn phải bột hoặc dầu kém chất lượng vậy nên sẽ thật tuyệt vời nếu các bà mẹ học cách làm dầu gấc cho bé để đảm bảo sự phát triển tối ưu của trẻ nhỏ cũng như sự an toàn cho bé. Cách làm dầu gấc cho bé khá dễ sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn :

Nguyên liệu:

  1. 1 quả gấc chín (tròn , trông mọng nước,đỏ)
  2. 300 ml dầu ăn (dầu đậu lành,dầu thực vật,dầu oliu)

Cách làm dầu gấc cho bé thủ công đơn giản tại nhà

Cách làm dầu gấc

– Bổ đôi quả gấc ra lấy thìa vét toàn bộ hạt gấc và nạo phần thịt vàng của gấc (vì thịt gấc rất giàu DHA tốt cho trẻ )rồi để ra khay .

– Bóc lớp màng đỏ ra khỏi hạt gấc ( mẹo nhỏ : nên mang ra phơi nắng khoảng 3 tiếng hoặc để trong tử lạnh tầm 4 tiếng để dễ bóc )

– Sau khi đã bóc ra khỏi hạt gấc ta lấy lớp màng đỏ đi phơi hoặc sấy khô sau đó cắt nhỏ ra hoặc có thể xay

-Cho vào nồi đun cách thủy (có thể làm bằng nồi đồ xôi ) đun làm sao cho nước bốc hơi hết thì người làm mới thành công nêu không sẽ bị mất chất và đổi màu .

-Cuối cùng ép nóng bạn sẽ được dầu nguyên chất .

* Kết quả : Dầu gấc làm có màu đỏ cam , mùi thơm


Có thế bạn quan tâm :