Cách làm đậu hủ rán tẩm nước mắm hành giản dị mà ngon mê

Bạn đang vội vã chuẩn bị cho bữa trưa? Với cách làm đậu phụ tẩm mắm hành thì bạn không còn phải lo không kịp cho mọi người ăn trưa nữa. Là một món ăn giản dị, các thao tác nhanh chóng nhưng đậu hũ chiên tẩm hành vẫn ngon cuốn hút, khiến mọi người phải chết mê. Món đậu rán tẩm nước mắm hành đơn giản nhưng bạn cũng cần phải tuân thủ theo các bước và cẩn thận một tí nhé. Và để có được món ăn nhanh mà ngon nhất các bạn tham khảo cách làm đậu hũ rán tẩm nước mắm hành sau đây.

Nguyên liệu:

  1. Hành lá
  2. 1 bìa đậu hũ to
  3. Nước đun sôi
  4. Nước mắm

Cách làm đậu hủ rán tẩm nước mắm hành giản dị mà ngon mê- hình 1

Cách làm đậu hũ rán tẩm nước mắm hành đơn giản

Bước 1: Ta cần rửa sạch đậu hũ trước khi làm đậu hủ rán tẩm hành nhé, sau đó cắt miếng đậu to thành những miếng vừa ăn. Tiếp tục là đun sôi dầu rồi cho đậu vào rán vàng đều các mặt.

Cách làm đậu hủ rán tẩm nước mắm hành giản dị mà ngon mê- hình 2

Bước 2: Trong lúc chờ cho đậu chín vàng thì các bạn tranh thủ pha nước mắm làm đậu rán tẩm mắm hành. Đầu tiên ta cho nước mắm vào chén, thêm nước sôi vào pha loãng nước mắm rồi cho hành lá thái nhỏ vào. Nếu thích ăn đậu hũ chiên tẩm mắm hành có chút vị chua ngọt thì bạn cho vào ít giấm+ đường nhé, cũng ngon lắm đấy!

Khi đậu phụ vừa chín vàng ta gắp ra rồi nhúng ngay vào bát nước mắm và cũng gắp đậu rán tẩm nước mắm hành ra ngay. Khi đậu còn nóng hổi, vừa mới gắp ra khỏi chảo và nhúng ngay vào chén nước mắm thì đậu hũ tẩm hành mới vừa thấm mắm, mới dậy mùi thơm. Làm như vậy với những miếng còn lại. Cho đậu rán tẩm mắm hành ra dĩa và dùng với cơm nóng.

Cách làm đậu hủ rán tẩm nước mắm hành giản dị mà ngon mê- hình 3

Món đậu hũ rán tẩm nước mắm hành bình dị mà lại cuốn hút mọi giác quan, nước mắm hành thấm vào đậu và dậy mùi thơm lừng. Bữa trưa của bạn sẽ trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn rất nhiều với cách làm đậu hũ rán tẩm nước mắm hành và sẽ không còn cảnh tất bật, vội vàng nữa rồi.

Có thể bạn quan tâm