Cách làm đậu phụ đơn giản ngay tại nhà vừa tươi vừa non lại vừa ngon

Cách làm đậu phụ 7monanmoingay.com giới thiệu sau đây sẽ giúp chị em không cần phải lo lắng khi đi mua đậu phụ, không còn phải sợ sẽ mua phải đậu phụ “rởm”. Làm đậu phụ tại nhà nhưng các bạn vẫn có được miếng dậu phụ tươi-non-ngon. Bắt đầu thôi nào, dễ dàng lắm, không khó như bạn tưởng đâu!

Nguyên liệu:

  1. 500g đậu nành.
  2. 30ml giấm ăn.
  3. 3 lít nước.
  4. 1 muỗng muối.

 

Cách làm đậu phụ đơn giản ngay tại nhà vừa tươi vừa non lại vừa ngon

Cách làm đậu phụ

Bước 1: Các bạn đem đậu nành rửa sạch và ngâm với nước ấm trong khoảng nửa ngày rồi sau đó lọc bỏ vỏ.
Bước 2: Đậu nành đã bỏ vỏ chúng ta cho đậu vào máy xay sinh tố cùng nước  ấm và xay nhuyễn rồi lọc lấy nước.
Bước 3: Cho nước đậu nành vào nồi. Sau đó một tay cho giấm vào một tay khuấy đều, cho khoảng 1 chén nhỏ dấm thôi nhé! Khi nước đậu bắt đầu lắng thì đậy nắp nồi lại và ủ khoảng 20-30 phút. Sau khi ủ, đậu sẽ thành óc đậu có nước màu vàng trong, chúng ta sẽ gạn phần nước ấy đi.
Bước 4: Các bạn lấy một cái khăn sạch và trải vào khuôn tiếp theo múc óc đậu vào khuôn. Sau đó gấp mép khăn và đậy nắp khuôn. Để nén đậu chúng ta đặt một vật nặng vừa phải lên trong khoảng 15 phút. Cuối cùng, các bạn chỉ việc nhẹ nhàng túm các góc khăn nhấc đậu-giờ đã là đậu phụ- ra khỏi khuôn là xong!

Vậy là đã có miếng đậu phụ ngon, đảm bảo vệ sinh không sợ đậu phụ mà lại có chứa thạch cao như ngoài chợ nữa. Đậu phụ luôn là món ăn kèm không thể thiếu của nhiều món ăn, vì thế với cách làm đậu phụ đơn giản này bạn và gia đình đã có thể an tâm rồi.

Có thể bạn quan tâm