Cách nấu gà hầm sả NGON đậm đà cho bữa cơm chiều ngày đông

Cách nấu gà hầm sả ngon là tuyệt chiêu đơn giản mà lại chế biến được món ăn không chỉ thơm ngon, còn vô cùng bổ dưỡng. Nguyên liệu cũng như công thức chế biến đơn giản hơn nhiều so với món bắp bò hầm sả hay lươn hầm sả, nhưng gà hầm sả vẫn thu hút người thưởng thức bởi hương vị vô cùng đặc biệt. Cách nấu lẩu gà hầm sả của iCachLam sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng với sự kết hợp hoàn hảo nhất của các loại hương vị trong cùng một món ăn tưởng chừng đơn giản:

Cách làm gà hầm sả đậm đà cho bữa cơm chiều ngày đông

Cách làm món lẩu gà hầm sả :

  1. cả con sau khi làm sạch ta sát qua với muối rồi rửa lại bằng nước sạch.
  2. Chặt gà thành miếng vừa ăn.
  3. Đu đủ khía mủ, bào vỏ, rửa sạch, xắt khúc to hơn miếng gà một chút.
  4. Phi thơm sả băm, tỏi băm và gừng thái sợi rồi cho gà vào đun với lửa liu riu.
  5. Nêm gia vị vào gà cho vừa ăn.
  6. Khi gà hầm nhừ, mềm thì cho đu đủ vào, đun một lát thì rắc hành lá thái khúc lên và tắt bếp.

Xem thêm >>>  Cách làm gà hấp muối | Cách làm gà hấp nước mắm | Cách làm gà hấp rượu | Cách làm gà tần ngải cứu | Cách làm gà hầm sả

Lẩu Gà hầm sả có hương vị thơm ngon, ăn cùng cơm nóng có cảm giác rất ấm bụng, cực thích hợp để làm tăng nhiệt độ cơ thể những ngày lạnh, cũng như cũng cấp năng lượng để cả nhà khỏe mạnh cả ngày dài.

Có thể bạn quan tâm