Bí quyết Cách làm gà hấp muối ngon lạ miệng lại tinh tế vô cùng

Cách làm gà hấp muối ngon tuy không phổ biến như gà rang muối hột nhưng cũng rất được ưa dùng trong thực đơn của nhiều bữa ăn cũng như tiệc tùng, liên hoan,… Cách làm gà rang muối đơn giản, cách làm gà hấp muối hột tuy không khó hơn là bao nhưng cần có chút tinh tế để thịt gà có được vị đậm đà nhưng vẫn rất thật thịt, thơm ngon. Hôm nay, iCachLam sẽ hướng dẫn cách chế biến gà hấp muối hột cho các chị em cùng tham khảo:

Nguyên liệu:

  1. 1 con gà ta khoảng 1 kg
  2. 2 củ tỏi
  3. 1/2 kg muối hột
  4. 1 củ cà rốt
  5. 1 bắp cải tím
  6. 1 bắp cải trắng

Cách làm gà hấp muối hột lạ miệng lại tinh tế vô cùng

Cách làm gà hấp muối hột ngon:

  1. Làm sạch rồi rửa với rượu trắng, sau đó dùng khăn sạch thấm khô.
  2. Băm nhuyễn tỏi rồi vắt lấy phần nước.
  3. Trộn đều nước tỏi với chút muối, tiêu, bột ngọt rồi thoa quanh gà, ướp khoảng 6 tiếng.
  4. Rải muối hột xuống đáy nồi (khoảng 2cm) rồi cho vào vào, đậy nắp và hấp khoảng 30 phút là gà chín.
  5. Cà rốt và bắt cả thái sợi.
  6. Gà hấp chín có thể để nguyên cả con hoặc chờ gà nguội rồi xé sợi.
  7. Dọn các thứ cùng bát mắm gừng để ăn kèm là hoàn tất.

Xem thêm >>>  Cách làm gà hấp muối | Cách làm gà hấp nước mắm | Cách làm gà hấp rượu | Cách làm gà tần ngải cứu | Cách làm gà hầm sả

Vậy là các chị em đã có thêm một công thức chế biến món gà hấp muối để trổ tài rồi nhé. Chúc các bạn thành công!

Thông tin Món Ăn

recipe image
Tên Món Ăn
Gà hấp muối



Tác Giả
Xuất bản ngày
Thời gian chuẩn bị
Thời gian nấu
Tổng thời gian
Đánh giá trung bình
5
1star
1star
1star
1star
1star
Based on 1 Review(s)

Bài viết liên quan :

Bài viết cùng chủ đề :

Có thế bạn quan tâm :