Cách làm gà nấu trái vải bổ mát thích hợp cho ngày hè

Gà nấu quả vải bạn đã thử món ăn này bao giờ chưa, nếu chưa thì hãy làm món ăn này nhé bởi vì chỉ có những ngày hè như thế này trái vải mới có thôi. Trái vải đang vào mùa, thay vì ăn tươi hoặc làm trái cây dầm, bạn có thể kết hợp với thịt gà để có móm ăn mặn ngon miệng, lạ mắt. Gà nấu trái vải  này vừa kết hợp vị dịu mát của trái vải với thứ thịt gà thơm ngon bổ dưỡng thì còn gì tuyệt hơn. Các bạn hãy cùng icachlam.vn thực hiện món gà nấu trái vải này nhé.

Nguyên liệu:

  1. 500g Thịt gà
  2. 300g Vải tươi
  3. 1 miếng Gừng xắt sợi nhỏ
  4. 1 muỗng súp rượu trắng
  5. 2 củ Hành bằm nhỏ
  6. Hạt nêm, dầu ăn

Cách làm gà nấu trái vải bổ mát thích hợp cho ngày hè phần 1

Cách làm món gà nấu trái

Bước 1:  Với món thịt gà nấu trái vải, vải lột vỏ, bỏ hột. Thịt gà làm sạch, có thể rửa với rượu, chặt miếng to, ướp với hạt nêm khoảng 15 phút.  Hòa bột năng với ít nước lạnh.

Cách làm gà nấu trái vải bổ mát thích hợp cho ngày hè phần 2

Bước 2: Bắt nồi cho dầu sôi, rồi bạn xào thịt gà cho săn lại, nêm 1 muỗng súp nước trái vải và nước lạnh, gừng, rượu om cho đến gà chín mềm, cho ít bột năng cho sánh, là có thể dùng món thịt gà nấu trái vải recipes cực chất này.

Cách làm gà nấu trái vải bổ mát thích hợp cho ngày hè phần 3

Cách làm gà nấu trái vải chắc chắn sẽ không làm khó được bạn đâu, vì vậy hãy thử làm món ăn này ngay đi các bạn. Tôi tin rằng gia đình bạn sẽ ăn hết cơm với món ăn này. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà nấu trái vải.

Có thể bạn quan tâm