Cách làm gà nướng bằng nồi cơm điện bạn đã thử chưa

Với cách nướng gà bằng nồi cơm điện bạn sẽ không còn phải đổ mồ hôi, tốn nhiều sức khi nướng gà bằng than củi hay là nhà không có lò vi sóng thì đây là giải pháp tối ưu. Gà nướng bằng nồi cơm điện ngon mềm, thơm và màu sắc hấp dẫn không thua kém gì gà nướng bằng cách thông thường đâu. Thêm cách làm gà nướng bằng nồi cơm điện là thêm một cách làm đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức trong công việc nấu nướng của bạn.

Nguyên liệu:

  1. 1 mẩu gừng
  2. 300g đùi gà
  3. 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nước, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mật ong
  4. Mè rang
  5. 2 gốc hành

Cách làm gà nướng bằng nồi cơm điện bạn đã thử chưa- hình 1

Cách làm gà nướng bằng nồi cơm điện tiện lợi

Bước 1: Các bạn cho nước mắm+ nước tương+ mật ong vào chung một cái bát rồi khuấy đều lên. Bí quyết nướng gà bằng nồi cơm điện ngon nằm ở phần nước gia vị này đó, không chỉ giúp gà vừa ăn ngon thơm mà còn có màu đẹp y như cách nướng gà bằng than vậy.

Với gà thì ta làm và rửa sạch, để cho ráo nước. Sau đó bạn thoa đều hỗn hợp nước vừa pha lên gà rồi cho vào tủ lạnh, để ít nhất nửa giờ nhé! Một mẹo nhỏ trong cách nướng gà bằng nồi cơm điện là để cho gà thấm nhanh gia vị thì ta dùng nĩa đâm vào lỗ trên gà.

Cách làm gà nướng bằng nồi cơm điện bạn đã thử chưa- hình 2

Bước 2: Tiếp tục gọt vỏ và thái lát gừng, hành lá thì thái khúc ngắn.

Cách làm gà nướng bằng nồi cơm điện bạn đã thử chưa- hình 3

Bước 3: Ta bắt đầu thực hiện cách làm gà nướng như sau. Bạn xếp gừng và một ít hành lá ở đáy nồi rồi lấy gà ra khỏi tủ lạnh cho lên trên. Bật nút COOK nấu cho đến khi nồi nhảy qua nút WARM thì ta mở nắp ra lật gà trở lại, thêm nước lọc vào và bật nút COOK trở lại.

Cách làm gà nướng bằng nồi cơm điện bạn đã thử chưa- hình 4

Khi nồi chuyển quan WARM lần nữa là các bạn cho hành lá còn lại vào nồi. Một lần nữa ta bật chế độ COOK rồi cho đến khi nồi chuyển qua chế độ WARM trở lại là cách làm gà nướng bằng nồi cơm điện hoàn thành.

Cách làm gà nướng bằng nồi cơm điện bạn đã thử chưa- hình 5

Món gà nướng bằng nồi cơm điện khi ăn bạn xé nhỏ, rắc vào thêm ít mè rang còn phần nước sốt ra ăn với rau xanh sẽ ngon lắm đấy. Nào các bạn thử ngay cách làm gà nướng bằng nồi cơm điện để cùng cảm nhận vị ngon của gà với cách làm mới này như thế  nào nhé!

Có thể bạn quan tâm