Cách làm gà xào ngô lạ miệng ngon ngọt ngày cuối tuần

Cách làm gà xào ngô với vị ngọt thơm của ngô, vị đậm đà của thịt gà sẽ khiến cho bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon miệng, đầm ấm và vui vẻ hơn đấy. Món gà xào ngô này là sự hòa quyện từ vị cay nhẹ của gừng, vị ngọt tự nhiên của ngô, mùi thơm của tỏi và vị đậm đà thấm vào từng miếng thịt gà mang lại vị giác rất lạ miệng và ngon cơm. Đĩa thịt gà còn rất đẹp mắt bởi màu vàng của ngô,  màu xanh lá húng quế, và màu nâu nhạt của từng miếng gà kết hợp với nhau đấy nhé. Chỉ chưa tới 30 phút để có ngay món gà xào thật tuyệt vời cho cả nhà rồi. Cùng vô bếp để thực hiện cách làm món gà xào ngô mới lạ này nhé.

Nguyên liệu:

  1. ½ con gà
  2. 1 trái ngô vàng
  3. 20ml dầu ăn
  4. 30ml nước tương
  5. 80ml rượu gạo
  6. 5gr gừng
  7. 5 tép tỏi lớn
  8. Lá húng quế

Cách làm gà xào ngô lạ miệng ngon ngọt ngày cuối tuần - hình 1

Cách làm gà xào ngô:

Bước 1: Thịt gà sau khi mua về thì bạn đem rửa sạch, để cho ráo rồi chặt thịt gà thành miếng nhỏ vừa ăn. Ngô bạn cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, tỏi bóc bỏ vỏ lụa, gừng gọt sạch vỏ rồi cắt thành những lát mỏng.Cách làm gà xào ngô lạ miệng ngon ngọt ngày cuối tuần - hình 2Bước 2: Cho chảo lên bếp rồi làm nóng dầu trong chảo sau đó cho gừng và tỏi vào phi thật thơm rồi cho thịt gà vào xào, đảo cho thịt gà chín và chuyển sang màu vàng nhạt là được.Cách làm gà xào ngô lạ miệng ngon ngọt ngày cuối tuần - hình 3Bước 3: Thêm gia vị gồm nước tương, rượu gạo vào chảo thịt rồi đảo đều cho gà thấm đều gia vị. Tiếp theo, bạn cho ngô vào xào, vặn lửa vừa trong khoảng 20 phút để ngô chín và thịt gà thấm đều  gia vị. Bạn nên để ngô sống xào thì ngọt ngon hơn ngô khi đã luộc với nước sôi đấy.

Cách làm gà xào ngô lạ miệng ngon ngọt ngày cuối tuần - hình 4Bước 4: Khi gà và ngô chín, bạn tắt bếp rồi thêm lá húng quế vào và đảo đều cho thơm, bạn múc ra món ăn ra đĩa rồi thưởng thức với cơm nhé.Cách làm gà xào ngô lạ miệng ngon ngọt ngày cuối tuần - hình 5Món gà xào ngô này là sự hòa quyện từ vị cay của gừng, vị ngọt của ngô, mùi thơm của tỏi và vị đậm đà thấm vào từng miếng thịt gà mang lại vị giác rất lạ miệng và ngon cơm. Đĩa thịt gà còn rất đẹp mắt bởi màu vàng của ngô, màu xanh lá húng quế, và màu nâu nhạt của từng miếng gà kết hợp với nhau đấy nhé. Chúc bạn ngon miệng .

Có thể bạn quan tâm