Cách làm gà sốt dầu hào cho bữa cơm thêm ngọt ngào

Gà sốt dầu hào là một món ăn được chế biến rất ngon từ thịt gà. Các bạn hoàn toàn có thể làm món ăn này ngay trong bữa cơm gia đình. Món gà nấu nấm xốt dầu hào này tuy rất cầu kỳ, nhưng thật hấp dẫn và bổ dưỡng. Thích hợp cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn đấy. Các thành viên sẽ bị cuốn hút khi mà chỉ mới ngủi mùi của món thịt gà thơm ngon đang chế biến thôi. Còn chần chừ gì nữa mà không hạ gục những người khó tính nhất trong gia đình bạn, hãy cùng  icachlam.vn thực hiện món gà chiên sốt dầu hào này.

Nguyên liệu:

  1. 1/2 con gà
  2. 100 gr nấm rơm, chẻ đôi
  3. 10 tai nấm đông cô cắt làm 3
  4. 1 củ cà rốt, cắt khoanh
  5. Hành, tỏi băm.
  6. Gừng, xắt sợi
  7. Muối, tiêu, đường, xì hào, dầu hào, dầu mè, rượu thơm, màu điều, dầu ăn.
  8. Nước dừa xiêm.
  9. Nước dùng gà.
  10. Bột năng.

Cách làm gà xốt dầu hào cho bữa cơm thêm ngọt ngào phần 1

Cách làm món gà xốt dầu hào

Bước 1:  Khi làm gà sốt dầu hào, chặt gà để miếng lớn, ướp gia vị để một thời gian. Sau đó chiên gà cùng với cà rốt,Tiếp theo là om gà: cho nước dừa xiêm nấu, nêm dầu hào, dầu mè, rượu thơm, nấu lửa nhỏ. Sau đó cho gà đã chiên và nấm rơm vào om. Nêm lại vừa ăn.

Cách làm gà xốt dầu hào cho bữa cơm thêm ngọt ngào phần 2

Bước 2: Làm sốt:làm nóng chảo để phi thơm hành tỏi, cho gừng, nấm đông cô vào xào, nêm xì dầu, đường, muối, màu điều, rượu thơm, dầu hào, nước dùng. Sau đó, cho hành tây, bột năng khuấy sệt vào. Nêm lại vừa ăn là xong món gà sốt dầu hào.

Cách làm gà xốt dầu hào cho bữa cơm thêm ngọt ngào phần 3

Gà chiên sốt dầu hào này cũng mất khá nhiều thời gian của các bạn đấy.Nhưng đổi lại còn có cái quan trọng hơn đó là sự ngon miệng, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà sốt dầu hào.

Có thể bạn quan tâm