Cách làm giò chay chắc thịt, thơm ngon, hương vị quyến rũ đầy mê hoặc

Cách làm giò chay là cách khiến cho một món ăn đạt đầy đủ tiêu chí ngon-bổ-hấp dẫn mà lại không cần sử dụng thịt khiến món ăn không gây béo đối với những người muốn giảm cân nhé!

Nguyên liệu:

  1. Tỏi tây: 1 củ
  2. Lá chuối và lạt buộc
  3. Gia vị cơ bản: Muối, đường, tiêu, bột nêm chay, nước mắm chay, banking soda
  4. Váng đậu: 500g

Cách làm giò chay chắc thịt, thơm ngon, hương vị quyến rũ đầy mê hoặc

Cách làm giò chay ngon giòn tuyệt vời

Giò chay làm từ gì mà ngon thế? Đó là câu hỏi của rất nhiều người sau khi thưởng thức món ăn tuyệt vời này. Tuy nguyên liệu chính của món giò chay là váng đậu, vẫn có nhiều công thức chế biến khác như cách làm giò chay từ đậu xanh hoặc như cách làm giò chay từ mì căn.

Cho váng đậu vào ngâm trong một xong nước ấm cho mềm rủ thì cho vào rửa bằng nước lạnh và dùng dai thái nhỏ.

Cho váng đậu vào nồi, đổ ngập nước và bắc lên bếp nấu sôi chừng 20 phút thì đổ ra rổ cho ráo. Muốn nấu nhanh hơn thì cho nửa thìa banking soda vào nước thì luộc váng đậu sẽ nhanh mềm hơn.

Nhưng phải nhớ là cách làm giò lụa chay ngon là tuyệt đối không nên luộc quá mềm, như vậy giò sẽ không được giòn.

Thái nhỏ tỏi tây rồi phi thơm, đổ váng đậu vào, nêm chút đường và muối rồi xào chừng 5 phút với lửa nhỏ, tắt bếp và để tiếp 15 phút cho gia vị ngấm đều.

Tiếp đó, vắt kiệt váng đậu, cho vào chút bột nêm + tiêu + nước mắm chay và trộn đều.

Rải lá chuối lên khay sạch và cho váng đậu đã trộn gia vị lên và bó tròn, chặt tay như gói giò thường rồi buộc lại bằng lạt.

Gói giò xong thì đun sôi nồi nước và thả giò chay vào luộc trong 1h thì vớt ra, để cho nguội hẳn. Khi ăn chỉ cần cắt khoang, bóc lá chuối là có thể thưởng thức như khi ăn giò thường. Cách làm giò chay đơn giản nên bạn có thể chuẩn bị trước để thưởng thức dần nhé!

Có thể bạn quan tâm