Cách làm giò lụa xào rau củ ngon độc đáo và quyến rũ

Giò lụa xào rau củ là món ăn rất hấp dẫn về màu sắc cùng  sự kết hợp màu vàng của dứa, rồi màu đỏ của ớt chuông, màu xanh dưa leo và màu trắng ngà của giò lụa. Không  chỉ hấp dẫn về màu sắc với món giò lụa xào rau củ mà khi ăn bạn còn cảm nhận được mùi vị ngon ngọt từ các rau củ và một vị dai ngon đậm đà từ giò lụa, giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn đấy.Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm giò lụa xào rau củ ngon đúng điệu này!

Nguyên liệu:

  1. 200g ớt chuông xanh, đỏ
  2. 100g dứa
  3. 100g dưa leo
  4. 150g giò lụa
  5. 1 thìa cà phê tỏi bằm.

Cách làm giò lụa xào rau củ ngon độc đáo và quyến rũ

Cách làm giò lụa xào rau củ:

Bước 1: Đầu tiên đối với Dứa, giò lụa, dưa leo và ớt chuông đem đi rửa sạch rồi thái miếng vuông cho vừa ăn nhé. Sau đó bạn làm nóng 1 thìa canh dầu ăn ở  trong chảo lên, tiếp theo cho tỏi bằm vào phi cho thơm lên nhé.

cach-lam-gio-lua-xao-rau-cu-ngon-doc-dao-va-quyen-ru-1

Bước 2: Khi tỏi trong chảo đã thơm thì thêm dứa vào xào lên.Các bạn lần lượt cho các nguyên liệu ở trên gồm dưa leo , ớt chuông vào đảo cùng nhé.Xào cho các nguyên liệu rau cho hơi chín thì ta bắt đầu mới  cho thêm giò lụa vào chảo rồi đảo đều.cach-lam-gio-lua-xao-rau-cu-ngon-doc-dao-va-quyen-ru-2

Bước 3: Bạn bắt đầu nêm 1 thìa canh tương ớt, xí muội và nước mắm cho vừa khẩu vị, xào khoảng  tầm 2 phút để các nguyên liệu được ngấm gia vị.Cuối cùng tắt bếp, dọn giò lụa xào rau củ ra đĩa và trang trí tùy ý nhé.

cach-lam-gio-lua-xao-rau-cu-ngon-doc-dao-va-quyen-ru-3

Giò lụa xào rau củ là một món ăn rất hấp dẫn về màu sắc với sự kết hợp màu vàng của dứa, màu đỏ quả ớt chuông, màu xanh của dưa và màu trắng ngà của giò lụa đấy. Hãy nhanh tay vào bếp để thực hiện món giò lụa xào rau củ cho những người thân bên mình thưởng thức nhé.Chúc bạn thành công nha!

Có thể bạn quan tâm