Cách làm gỏi củ hũ dừa đơn giản cho món khai vị

Cách làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt, bạn đã thử làm cho gia đình chưa. Đây là món gỏi của nhân dân miền nam, và vì thế hương vị nó cũng độc đáo, tươi ngon không kém. Cách làm gỏi cổ hủ dừa ngon của nhân dân miền nam chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn sau đây. Với những nguyên liệu tươi ngon như tôm, thịt, các loại rau, dưa, kết hợp với nguyên liệu độc đáo là củ hũ dừa. Vì vậy các bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu ngay và cùng icachlam.vn học cách làm món gỏi củ hủ dừa này.

Nguyên liệu:

  1. 200g củ hủ dừa
  2. 100g tôm
  3. 100g thịt ba chỉ
  4. 1 củ hành tây
  5. 1 củ cà rốt
  6. 1 trái ớt sừng
  7. Một ít rau răm, một ít đậu phộng rang (lạc rang) bỏ vỏ
  8. 2 tép tỏi
  9. 60g đường, 80ml nước mắm,15ml nước cốt chanh,1 trái ớt nhỏ

Cách làm gỏi củ hũ dừa đơn giản cho món khai vị phần 1

Cách làm gỏi củ hũ dừa

Bước 1: Củ hũ dừa làm sạch, đem củ hũ dừa, cà rốt, hành tây và cắt thành từng sợi lớn, ớt bạn bỏ hạt, thái sợi, tất cả đem bỏ ngăn đá. Rửa sạch tôm thịt, đem luộc vừa chín tới, vớt ra, bóc vỏ và xẻ đôi tôm, thịt thái nhỏ. Tất cả chuẩn bị làm gỏi củ hũ dừa.

Cách làm gỏi củ hũ dừa đơn giản cho món khai vị phần 2

Bước 2:  Rửa sạch, để ráo và thái nhỏ rau răm. Pha nước trộn gồm nước mắm, đường, tỏi băm, ớt cùng nước cốt chanh. Gỏi cỗ hũ dừa được  trộn củ hũ dừa, cà rốt, hành tây, ớt sừng sợi, tôm, thịt với nhau. Bóp, đảo nhẹ và từ từ rưới nước trộn vào đến khi vừa ăn là được.

Cách làm gỏi củ hũ dừa đơn giản cho món khai vị phần 3

Cách làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt ngon, nhưng lại không mất nhiều công sức phải không các bạn. Làm gỏi củ hủ dừa sẽ là sự lựa chọn tốt cho bữa cơm gia đình đấy, hãy thực hiện món này ngay. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm gỏi củ hủ dừa.

Có thể bạn quan tâm